3 mục tiêu của Mikel Arteta trong những ngày còn lại của tháng Giêng

TTCN mùa Đông đang dần đi đến giai đoạn nước rút. Đây là thời điểm các CLB đẩy nhanh tốc độ đàm phán để mang về những bản hợp đồng mới. Và trong chưa đầy 20 ngày còn lại, Arteta có 3 mục tiêu cần phải đạt được trong vấn đề chuyển nhượng.

1. Chốt hạ thật nhanh thương vụ Dusan Vlahovic

Ngay từ mùa Hè, Arsenal đã để mắt đến tiền đạo Dusan Vlahovic của Fiorentina. Mới đây, cầu thủ này đã tuyên bố không gia hạn với CLB chủ quản và bỏ ngỏ khả năng ra đi trong tháng Giêng. 

3 mục tiêu của Mikel Arteta trong những ngày còn lại của tháng Giêng - Bóng Đá

 Vlahovic đã ở rất gần với Arsenal.

Hôm qua, tờ Daily Mail tiết lộ rằng Fiorentina đã gật đầu với mức phí chuyển nhượng 58 triệu bảng mà Arsenal đưa ra. Khó khăn còn lại là Pháo thủ phải chấp nhận mức lương 160 ngàn bảng/tuần (sau thuế) dành cho chân sút người Serbia, cũng như trả 15 triệu bảng phí lót tay cho người đại diện của Vlahovic. Tờ Mail tính toán, để có chữ ký của Vlahovic, Arsenal sẽ phải chịu “thiệt hại” lên tới 150 triệu bảng. 

Đây là số tiền không nhỏ nhưng trong bối cảnh Arsenal có tham vọng chen chân vào top 4, họ buộc phải bổ sung thêm một ngôi sao ở trên hàng công. Hiện tại, Vlahovic đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của Serie A với 16 bàn thắng. Ngoài Arsenal, Juventus cũng đang nỗ lực để có chữ ký của tiền đạo sinh năm 2000.

2. Giải phóng quỹ lương

Tiền lương trước thuế của Vlahovic lên tới 300 ngàn bảng/tuần nếu Vlahovic đồng ý gia nhập Arsenal. Nó là mức thù lao bậc nhất CLB và Mikle Arteta phải tính toán để cân đối lại quỹ lương của Pháo thủ. Điều này lý giải vì sao Arsenal cố gắng kèm theo tiền vệ Lucas Torreira khi thương lượng với Fiorentina.

3 mục tiêu của Mikel Arteta trong những ngày còn lại của tháng Giêng - Bóng Đá

 Arteta đang cố gắng loại bỏ những người thừa.

Ngoài ra, BLĐ Arsenal cũng đã dọn đường cho Vlahovic về bằng việc đẩy đi nhiều cầu thủ. Đầu tiên, Ainsley Maitland-Niles đã đến Roma dưới dạng cho mượn. Chưa hết, theo nhà báo Gianluca di Marzio, Udinese đã bắt đầu đàm phán với Arsenal về việc mượn trung vệ Pablo Mari. Đội bóng nước Ý đồng ý trả một phần lương của Mari và thỏa thuận có thể đạt được trong tương lai gần. Đấy là chưa kể tiền đạo Folarin Balogun đã tiến rất gần với việc cập bến Middlesbrough, cũng dưới dạng cho mượn. 

3. Xây dựng lại lối chơi có trung phong cắm

Trong mùa giải này, vì phong độ trồi sụt của Aubameyang nên Arteta đã bỏ qua cách chơi dựa vào trung phong cắm. Điểm nổ của Arsenal thường tập trung vào hai biên, nơi có sự xuất hiện của Saka và Smith Rowe. Tuy nhiên, nếu Vlahovic đến với Arsenal, họ cần xây dựng lại lối chơi này.

Sự thật là ở một môi trường như Premier League, không có tiền đạo thực thụ sẽ rất khó đá nếu các tiền vệ không thực sự xuất chúng. Theo các báo cáo ở Italia, điểm mạnh của Vlahovic là làm tường và xoay trở trong phạm vi hẹp. Đây sẽ là cơ sở để Arteta tham khảo trong thời gian tới. 

Sự thăng tiến của Emile Smith Rowe từ cấp độ đội trẻ Arsenal

 
Ngọa Long | 12:38 12/01/2022