Ansu Fati ghi bàn: Biểu tượng mới trong triều đại mới

Trở lại chơi bóng sau 10 tháng điều trị chấn thương, Ansu Fati ngay lập tức nhắc nhở cho cả thế giới thấy mình xuất sắc đến như thế nào.

Khi một cầu thủ trẻ đang trên đà thăng tiến, điều khiến họ lo sợ nhất chính là chấn thương dài hạn. Ansu Fati không may phải trải qua điều kinh khủng đó.

Đầu mùa giải năm ngoái, Fati vẫn chơi cực bay trước khi dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng. Theo chẩn đoán ban đầu, sao trẻ này vẫn có thể kịp trở lại vào cuối mùa giải vừa rồi. Nhưng tiếc cho Fati, tình hình chấn thương trở nên nghiêm trọng và thời gian tái xuất của chàng trai sinh năm 2002 tiếp tục bị đẩy lùi vô thời hạn. 

Fati ghi bàn: Biểu tượng mới trong triều đại mới - Bóng Đá

 Fati trở lại ấn tượng.

10 tháng, trải qua 4 ca phẫu thuật và từng lo lắng vì sợ chấn thương không thể hồi phục, Fati đã phải trải qua chuỗi ngày ác mộng. Sau cùng, trước, Levante, NHM cũng đã chứng kiến những bước chạy đầu tiên của Fati sau ca chấn thương dài hạn ấy. Với chiếc áo số 10 trên lưng, Fati càng được chú ý nhiều hơn.

Các máy quay ngay lập tức bắt cận hình ảnh của Fati. Trên khán đài, NHM vỗ tay chào mừng Fati trở lại. Sự hưng phấn rõ ràng đã được đẩy lên cao và Fati đánh dấu ngày tái xuất bằng pha lập công ngay rìa vòng cấm. Rốt cuộc, thứ mà Barca muốn chứng kiến đã đến. Fati, một “gà nhà” trưởng thành từ La Masia, tiếp quản chiếc áo số 10 huyền thoại ngay lập tức ghi bàn trong trận đầu tiên đảm nhận sứ mệnh quan trọng ấy.

Ở một giai đoạn Barca bắt buộc phải cải tổ, Fati chứ không ai khác là biểu tượng mới. Fati có tuổi trẻ, tài năng triển vọng và ADN Barca để được kỳ vọng vực dậy một tập thể đang trên đà suy thoái. 

Sau khi ghi bàn, sẽ có nhiều NHM ấn tượng trước khoảnh khắc Ronald Araujo cõng Fati trên vai. Nó như là một động thái khẳng định, Fati mới chính là người dẫn đầu, thủ lĩnh mới của Barca trong thời gian tới. 

Fati ghi bàn: Biểu tượng mới trong triều đại mới - Bóng Đá

 Sao trẻ này là biểu tượng mới tại Barca.

Đương nhiên, để Barca tìm lại ánh hào quang, họ cần hội tụ nhiều yếu tố chứ không riêng gì mỗi tài năng của Fati. Nhưng tài năng của Fati là điều kiện cần, điều kiện tiên quyết để lộ trình trở lại đỉnh cao của Barca trơn tru hơn.

Fati đã trở lại và sao trẻ này ngay lập tức nhắc nhở cho cả thế giới thấy mình xứng đáng với những sự mong chờ như thế nào. Với đà hưng phấn như hiện tại, cầu thủ sinh năm 2002 đã sẵn sàng phát dương quang đại chiếc áo số 10, qua đó góp phần đưa Barca trở lại vị thế gã khổng lồ.

Video Fati trả lời phỏng vấn:

 
Lữ Phong | 14:57 27/09/2021