Arsenal có nên bán Xhaka cho Mourinho?

Một lần nữa, AS Roma dành sự quan tâm đến Granit Xhaka của Arsenal trên TTCN.

Truyền thông gần đây đưa tin AS Roma tái quan tâm đến Granit Xhaka của Arsenal. Đây là động thái không mới của CLB thủ đô Italia khi vào mùa hè vừa rồi, họ đã ở rất gần tiền vệ người Thụy Sỹ. Song, Jose Mourinho đã không có được chữ ký của cầu thủ sinh năm 1992.

Lần này, khi đội chủ sân Olimpico trở lại thương vụ, dư luận lại được dịp tò mò. Và với những gì đã diễn ra tại Arsenal sau 3 tháng đầu tiên của mùa giải mới, câu hỏi đặt ra là Pháo thủ có thực sự cần bán Xhaka cho đại diện Serie A?

Arsenal có nên bán Xhaka cho Mourinho? - Bóng Đá

 Xhaka được Roma tái quan tâm.

Vào mùa hè, đội chủ sân Emirates giữ chân Xhaka bằng cách gia hạn hợp đồng đến năm 2025 với cầu thủ này. Cách làm này của Pháo thủ khiến Roma từ bỏ thương vụ nhưng không thể đảm bảo việc Xhaka sẽ ở lại CLB chủ quản đến hết hạn hợp đồng. 

Đôi khi, việc một đội bóng gia hạn hợp đồng với cầu thủ của mình xuất phát từ ý định muốn nhận về nhiều mức phí chuyển nhượng hơn. Với việc cựu sao Gladbach còn 4 năm hợp đồng, Arsenal có lý do để chèn ép Roma để nhận về khoản tiền ưng ý nhất. Chính vì vậy không loại trừ khả năng Pháo thủ vẫn có thể bán Xhaka cho Roma trong khoảng thời gian tới.

Thực tế cho thấy, việc Xhaka ra đi chưa hẳn là điều tồi tệ tại Arsenal. CLB đang có nhiều sự lựa chọn chất lượng và thi đấu tốt khi Xhaka vắng mặt vì chấn thương ở giai đoạn hiện tại. Arsenal vẫn sống ổn dù mất Xhaka. Đó là còn chưa kể CLB thành London đang cân nhắc chiêu mộ vài tiền vệ trung tâm khác như Kessie, Sanches hay đón lại Ramsey.

Việc chia tay một mẫu cầu thủ không thường giữ được sự ổn định hay báo hại đội bóng vì nhận thẻ đỏ vô duyên như Xhaka có thể là một điều tích cực khác dành cho Arsenal.

Arsenal có nên bán Xhaka cho Mourinho? - Bóng Đá

 Xhaka không phải là cái tên bất khả xâm phạm tại Arsenal.

Nên nhớ, Xhaka đã có một vết nhơ tại Emirates vì động thái khiêu khích NHM Arsenal bất chấp anh từng giữ băng đội trưởng ở thời điểm ấy. Xhaka có thể là một cầu thủ giỏi về mặt chuyên môn nhưng anh cũng trở thành nỗi đau đầu dành cho Arsenal ở nhiều khía cạnh khác.

Chỉ cần Roma nghiêm túc ở thương vụ này, việc Arsenal bán Xhaka có thể là động thái đội bóng xừ sương mù cần cân nhắc.

Video Arteta nói về việc Xhaka thi đấu hậu vệ trái:

 
Lữ Phong | 10:31 22/11/2021