Arteta chỉ thẳng những cầu thủ Arsenal không nên đối đầu Liverpool

Chiến lược gia người Tây Ban Nha liệu có thể giúp Arsenal giành được chiến thắng đầu tiên tại Anfield sau gần một thập kỷ?

Chuỗi thành tích thăng hoa của Arsenal có thể sẽ phải chấm dứt vào cuối tuần này, khi thầy trò HLV Mikel Arteta trải qua chuyến làm khách đến sân Anfield. Cần biết, kể từ năm 2012 đến nay, Pháo thủ chỉ biết hòa và thua mỗi khi hành quân đến sân nhà của The Kop.

Dù vậy, phát biểu trước trận đấu, Arteta tỏ ra hoàn toàn tự tin vào khả năng Arsenal có thể ‘làm nên chuyện’. Ông khẳng định, nếu bất kỳ cầu thủ nào không tin rằng Pháo thủ có khả năng hạ gục Liverpool, thì họ cũng không nên ra sân thi đấu. 

Arsenal 'very interested' in £27m transfer that could help solve Mikel Arteta's AFCON headache - Bóng Đá

 Arteta đặt mục tiêu 3 điểm.

Trao đổi với trang web chính thức của Arsenal, chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ:

“Tôi không biết (tại sao Arsenal lại không giành nhiều chiến thắng ở Anfield hơn), nhưng hiển nhiên là chất lượng của đối thủ là một nhân tố lớn. Old Trafford và Stamford Bridge cũng vậy, trước hết thì bạn phải tin rằng mình có khả năng đánh bại họ, đó là điều tiên quyết.”

Nếu ai không có suy nghĩ đó, họ không nên khoác lên người chiếc áo của Arsenal và đến Anfield vào ngày mai.”

“Như tôi đã nói, từng cá nhân cần phải nâng cao bản thân mình ở mức tốt nhất, về mặt cảm xúc, thể chất, kỹ thuật và chiến thuật. Với tư cách là một đội, bạn phải có ý tưởng rõ ràng về những gì mình sẽ làm trên sân để đánh bại đội bóng đó.”

Arteta phát biểu trước trận gặp Liverpool 

 
Huỳnh Phong | 18:25 19/11/2021