Arteta lôi kéo huyền thoại Man City rời Tottenham

Chiến lược gia người Tây Ban Nha cần một ngôi sao giàu kinh nghiệm như người cộng sự cũ.

Huấn luyện viên Mikel Arteta của Arsenal đã đề nghị Yaya Toure có cơ hội học hỏi kinh nghiệm huấn luyện tại Emirates.

Thuyền trưởng Pháo thủ từng trải qua quãng thời gian cộng tác cùng cầu thủ người Bờ Biển Ngà ở Man City. Vì vậy, trong bối cảnh Toure cần tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi được cấp chứng chỉ HLV, Arteta ngỏ ý muốn mời anh đến Arsenal thực tập thay vì làm việc tại Tottenham.

“Anh ấy có số của tôi bởi vì chúng tôi đã có một số năm làm việc cùng nhau,” thuyền trưởng Arsenal chia sẻ.

Mikel Arteta tells Yaya Toure coaching role at Arsenal is just a phone call away - Bóng Đá

 Yaya Toure từng được xem như một trong những công thần làm nên thành công cho MC.

“Anh ấy là một cầu thủ mà tôi đánh giá rất cao. Anh ấy có số của tôi và có thể hỏi tôi bất cứ điều gì. Anh ấy chắc chắn có kinh nghiệm, chuyên môn và đã chiến thắng rất nhiều trong trận đấu. Vì vậy, những yếu tố kể trên sẽ thực sự tốt cho các cầu thủ.”

Được biết, người đã gợi ý cho Toure theo sự nghiệp sa bàn chính là Pep Guardiola – người thầy cũ của anh tại Barcelona và Manchester City. Chính cầu thủ 38 tuổi đã thừa nhận điều này hồi tháng Giêng.

“Guardiola và tôi thường nói chuyện sau khi tập luyện về những điều cụ thể, những phần của trận đấu mà ông ấy thích phân tích. Ông ấy thấy rằng tôi hiểu trận đấu. Đôi khi tôi cũng nói chuyện với chủ tịch, Khaldoon Al Mubarak, ông ấy đồng ý rằng tôi nên cân nhắc trở thành một huấn luyện viên.”

Arteta nhận xét về Ramsdale

 
Trường Sơn | 05:38 05/12/2021