Ba tân binh khiến quỹ lương Man United phình to

Theo dữ liệu tài chính, nửa đỏ thành Manchester phải chi ra một khoản tiền khá lớn cho việc trả lương các cầu thủ.

Theo các báo cáo tài chính mới nhất, tiền lương cầu thủ của Man United đã tăng lên 1/4. Nửa đỏ thành Manchester phải chi ra 354 triệu bảng mỗi năm để trả lương cho các ngôi sao trong đội hình. Ba tân binh Cristiano Ronaldo, Jadon Sancho và Raphael Varane khiến quỹ lương Man United tăng lên 23.1%.

Sự trở lại của các CĐV giúp tổng doanh thu Man United tăng từ 109 triệu bảng lên 126.5 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, thu nhập từ bản quyền truyền hình của Quỷ đỏ đã bị ảnh hưởng dưới sự tác động của đại dịch COVID-19.

Về khía cạnh chuyển nhượng, Man United kiếm lời 17.4 triệu bảng từ việc bán Daniel James cho Leeds United và một phần phụ phí khi Inter Milan đẩy Romelu Lukaku sang Chelsea. Nợ ròng của Man United vào khoảng 439 triệu bảng.

Manchester United's wage bill rockets to £354MILLION per year - Bóng Đá

Bộ ba tân binh Sancho, Ronaldo và Varane.

Những số liệu trên cho thấy nhà Glazer đang điều hành và quản lý khá tốt Man United xét trên khía cạnh tài chính. Tuy nhiên, xét ở khía cạnh thành tích sân cỏ, đội chủ sân Old Trafford đang đi thụt lùi so với chính mình. 

Sau 3 năm cầm quân, HLV Ole Gunnar Solskjaer chưa thể giúp Man United giành được danh hiệu nào. Nửa đỏ thành Manchester sở hữu nhiều ngôi sao trong đội hình nhưng có lối chơi rời rạc và thiếu định hướng. 

Sau khởi đầu xán lạn ở mùa giải năm nay, Ronaldo cùng các đồng đội đang trải qua chuỗi trận sa sút. Thất bại 0-2 trước Man City cho thấy Man United đang tồn tại nhiều hạn chế. Nếu không sớm cải thiện tình hình, câu nói “Ole out” sẽ trở thành hiện thực.

Varane trên sân tập Man United:

 
Anh Nguyễn | 04:46 18/11/2021