‘Bài hát của fan M.U gây khó chịu cho người dân Hàn Quốc’

Park Ji-Sung đã yêu cầu người hâm mộ Manchester United ngừng hát những bài chứa đựng sự xúc phạm chủng tộc đối với người dân Hàn Quốc.

Cựu cầu thủ 40 tuổi này đã lên tiếng sau khi anh nghe thấy những người hâm mộ Manchester United hát tại Molineux vào tháng 8 khi Wolverhampton Wanderers giới thiệu bản hợp đồng mới Hwang Hee-chan.

Anh nói: “Tôi thực sự xin lỗi cậu ấy khi nghe điều đó. Tôi biết rằng người hâm mộ United không có ý xúc phạm cậu ấy vì bài hát đó nhưng tôi vẫn phải nói người hâm mộ cần ngừng từ đó (thịt chó), ngày nay từ đó trở thành một sự xúc phạm chủng tộc đối với người dân Hàn Quốc.”

Đội hình Man Utd từng tham dự trận chung kết Champions League 2010 - 2011 giờ ra sao? - Bóng Đá

 Park Ji-sung là cầu thủ thành công bậc nhất châu Á.

Từ ngữ đặc biệt đó khiến người dân Hàn Quốc rất khó chịu, và tôi thực sự cảm thấy rất tiếc cho các cầu thủ trẻ tuổi đã nghe loại bài hát đó. Ở Hàn Quốc, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Đúng là trong lịch sử chúng tôi đã ăn thịt chó nhưng những ngày này, đặc biệt là thế hệ trẻ, họ thực sự ghét món này. Văn hóa đã thay đổi.”

“Tôi thực sự yêu cầu người hâm mộ ngừng hát từ đó. Nó gây khó chịu cho người dân Hàn Quốc khi họ nghe bài hát đó. Đã đến lúc phải dừng lại. “

Park đã trải qua 7 năm ở Old Trafford từ năm 2005 đến 2012, nơi anh giành được 4 chức vô địch Premier League, 1 Champions League và 3 League Cup. Sau khi rời đi, anh đã có thời gian thi đấu tại QPR và PSV Eindhoven trước khi giải nghệ vào năm 2014.

Chân sút châu Á ở Ngoại hạng Anh:

 
Thanh Vũ | 13:04 04/10/2021