Barca chấp nhận lời đề nghị 20 triệu euro của Chelsea dành cho sao trẻ

Chelsea đang nhắm đến hậu vệ phải Sergino Dest để gia cố hàng phòng ngự của mình trong mùa Đông này.

Sergino Dest đến với Barca từ năm 2020. Anh cho thấy mình có rất nhiều tiềm năng và có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ phải lẫn hậu vệ trái. Kể từ khi cập bến sân Nou Camp, Dest đã ghi được 1 bàn và 5 kiến tạo, 3 kiến tạo gần nhất được thực hiện trong mùa này. 

Barca chấp nhận lời đề nghị 20 triệu euro của Chelsea dành cho sao trẻ - Bóng Đá

 Barca chấp nhận để Dest ra đi với 20 triệu euro.

Tuy nhiên, Barca không còn muốn trọng dụng cầu thủ người Mỹ nữa. Blaugrana đang theo đuổi một kiểu cầu thủ khác. Lý do là hậu vệ sinh năm 2000 này chơi không quá nổi bật như kỳ vọng của BLĐ Barca. Anh còn trẻ và có lẽ cần thêm thời gian, tuy nhiên, Barcelona cảm thấy rằng đây là cơ hội tốt nhất để kiếm tiền từ Dest. 

Theo tin của El Nacional, Chelsea tin rằng 20 triệu euro mà Barca nhận được từ việc bán cầu thủ người Mỹ , có thể được tái đầu tư vào một tiền đạo vào mùa hè. Ở mùa Hè vừa qua, vì những khó khăn tài chính, Barca chỉ ký được với một tiền đạo thực thụ là Sergio Aguero (dưới dạng chuyển nhượng tự do). Song, vừa qua vì những vấn đề về tim mạch, tiền đạo người Argentina đã buộc phải giải nghệ. 

Trong tháng Giêng, Barca mới chào đón tân binh Ferran Torres từ Man City với giá 55 triệu euro. Song cầu thủ này vốn là một tiền vệ tấn công được Pep Guardiola đẩy lên chơi như một tiền đạo ảo. Và chắc chắn, với 20 triệu euro từ Dest, Barca sẽ có được rất nhiều phương án chuyển nhượng.

Buổi tập đầu tiên của Thomas Tuchel tại Chelsea:

 
Ngọa Long | 19:45 13/01/2022