Barca mất Messi do Florentino Perez xúi giục?

Mới đây chủ tịch La Liga – Javier Tebas đã tiết lộ cuộc trò chuyện giữa ông với chủ tịch Barcelona – Joan Laporta hồi tháng 7.

Như đã biết, kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, Barca đã chia tay huyền thoại sống của CLB – Lionel Messi. Lý do là vì Gã khổng lồ xứ Catalunya rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính, khiến họ không thể trao cho El Pulga bản hợp đồng mới, bởi như vậy sẽ vi phạm Luật công bằng tài chính của La Liga. Messi sau đó đã gia nhập PSG theo dạng chuyển nhượng tự do.

Trước đó, La Liga và Quỹ đầu tư CVC đã đàm phán về thỏa thuận gói đầu tư 2,7 tỷ euro rót vào giải đấu, nhằm giúp các CLB phục hồi kinh tế do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Hầu hết các đội bóng tại La Liga và Segunda Division đồng thuận, nhưng Barcelona, Real Madrid và Athletic Bilbao phản đối vì lo sợ doanh thu bản quyền truyền hình trong 50 năm tới bị ảnh hưởng nếu chia % doanh thu cho CVC.

Javier Tebas tiết lộ cuộc trò chuyện với Javies Tebas - Bóng Đá

 Javier Tebas tiết lộ cuộc trò chuyện với Joan Laporta.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) sau đó cũng bác bỏ thỏa thuận giữa Laliga và CVC vì nó là không hợp pháp. Tuy nhiên nếu khi đó Barca đồng ý, rất có thể họ sẽ nhận được một khoản tiền đủ lớn để giữ chân Messi.

Trong bài phỏng vấn mới nhất với COPE, Chủ tịch La Liga – Javies Tebas tiết lộ: “Vào tháng 7, tôi đã có cuộc nói chuyện với Laporta.”

“Tôi nhận được một cuộc gọi từ Laporta nói với tôi: ‘chúng ta có thể đẩy nhanh tiến độ [thỏa thuận với CVC] không? Messi đang cảm thấy lo lắng’.”

“Cuối cùng, chủ tịch Barcelona đã rút lui. Tôi tin rằng Florentino Perez đứng sau việc Laporta từ chối CVC.

Hậu trường Lionel Messi ký hợp đồng với PSG

 
Endo | 17:08 05/10/2021