Brendan Rodgers có sức mạnh mà Solskjaer thiếu tại Man Utd

Một trong những ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế HLV trưởng Quỷ đỏ thành Manchester nếu Ole Gunnar Solskjaer bị sa thải.

Manchester United đang có một vấn đề quan trọng liên quan đến huấn luyện viên trưởng của họ, với Brendan Rodgers là cái tên mới nhất được liên hệ để thay thế Ole Gunnar Solskjaer. Chiến lược gia người Na Uy đã phải chịu đựng nhiều áp lực. Những trận thua đậm trước Liverpool và Manchester City trong các tuần gần đây, đồng thời là thành tích tệ hại của hàng thủ khiến Quỷ đỏ của Solskjaer trở thành 1 đội bóng quá dễ bị tổn thương.

Brendan Rodgers has tactical strength that Ole Gunnar Solskjaer lacks at Manchester United - Bóng Đá

Solsa đối mặt nhiều áp lực.

Rodgers đã phát triển với tư cách là một huấn luyện viên có nhiều thăng tiến trong những năm qua. Chiến lược gia này được coi là một người có đầu óc chiến thuật rõ ràng. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là Brendan Rodgers sẽ sắp xếp đội hình Man Utd hiện tại như thế nào nếu ông ấy được bổ nhiệm? HLV người Bắc Ailen đã phát triển và có những thay đổi đáng kể thông qua hành trình dẫn dắt các đội bóng của mình. Ban đầu, triết lý của Rodgers thường xoay quanh câu chuyện dựa trên quyền kiểm soát bóng.

Rodgers từng nói:

Triết lý bóng đá chủ yếu là về thứ bóng đá tích cực . Khuôn mẫu cho tất cả công việc của chúng tôi là cách chúng tôi tổ chức trận đấu.

Trong nhiệm kỳ với Swansea City, Rodgers xây dựng lối chơi cố gắng chiếm ưu thế cầm bóng trước đối thủ và điều tương tự có thể nói về đội Liverpool thuở ban đầu được Rodgers dẫn dắt. Dẫu vậy, HLV này cũng có sự thích nghi dần với thời gian. Liverpool đẹp nhất của Rodgers đã thành công khi chơi thứ bóng đá cường độ cao và tốc độ, với những cầu thủ như Luis Suarez, Raheem Sterling và Daniel Sturridge phát triển mạnh mẽ.

Brendan Rodgers has tactical strength that Ole Gunnar Solskjaer lacks at Manchester United - Bóng Đá

Rodgers luôn có triết lý rõ ràng.

Kể từ khi nhậm chức ở Leicester City, Rodgers đã tỏ ra linh hoạt hơn trong cách tiếp cận trận đấu của mình. Ông thường sử dụng phòng ngự phản công như một vũ khí tấn công chính nhờ những điểm mạnh bẩm sinh của Jamie Vardy. Vẫn là một phần của khối đội hình này, Rodgers có những biến tấu thoạt nhìn thì gây tranh cãi, nhưng cách ông sắp xếp mọi thứ vẫn hoạt động hiệu quả.

Khi tôi còn là một huấn luyện viên trẻ, mọi thứ đều diễn ra với trái bóng và tôi đã cố định một hệ thống lý tưởng là sơ đồ 4-3-3.

Tôi thu được nhiều kinh nghiệm qua nhiều năm, nó là cách cân bằng mọi thứ. Tôi thích sắp xếp và suy nghĩ rằng các đội bóng của mình luôn có sự linh hoạt.

Rodgers cũng nhấn mạnh rằng hệ thống chiến thuật của ông phụ thuộc vào những cầu thủ có sẵn. Leicester đã sử dụng 4-2-3-1, 3-5-2, 4-3-3 và 3-4-1-2 trong những dịp khác nhau trong mùa giải này, với hình dạng đội hình thường phụ thuộc vào các cầu thủ bị chấn thương hoặc phong độ khác nhau. Nhìn chung, cách bố trí và sắp xếp của Rodgers luôn rất linh hoạt và biến hóa.

Brendan Rodgers has tactical strength that Ole Gunnar Solskjaer lacks at Manchester United - Bóng Đá

Rodgers sẽ thành thế Solskjaer?

Với vô số các phương án tấn công ở Old Trafford, vẫn còn phải xem chính xác cách Rodgers sẽ tiếp nhận và tìm hiểu đội hình này như thế nào nếu bản thân tiếp quản công việc từ Solskjaer. Có 1 điều khá chắc rằng, Man Utd sẽ thường xuyên biến hóa với những đội hình khác nhau dưới tay Brendan Rodgers.

Đó là triết lý bóng đá, không nhất thiết phải là một hệ thống.

Bạn có thể chơi thứ bóng đá từ bất kỳ hệ thống nào. Đó là nguyên tắc về cách vận hành đấu pháp của riêng bạn.“, Rodgers cho biết.

Nếu có một điều gần như chắc chắn dựa trên thời gian phụ trách Leicester, thì đó là Rodgers sẽ huấn luyện đội bóng của mình đến một cấp độ. Dù bất kể đội hình nào được chọn, nhóm cầu thủ của ông sẽ luôn hoạt động trơn tru và ăn khớp như một khối thống nhất.

(Theo MEN)

Solskjaer phát biểu về trận thua Man City: 

 
Minh Trí | 20:42 12/11/2021