Bước ngoặt xuất hiện, Smith Rowe đang chuyển mình thành một sát thủ

Emile Smith Rowe đang tạo ra sự thay đổi mới trong mùa giải năm nay.

Trong chuỗi trận thăng hoa của Arsenal thời gian vừa qua, Emile Smith Rowe giữ vai trò quan trọng. Cầu thủ người Anh không những tạo ảnh hưởng tích cực lên khía cạnh tinh thần mà còn giúp Arsenal bay cao bằng phong độ trên sân. 

Không thể phủ nhận Smith Rowe đang phát triển vượt bậc trong mùa giải năm nay. Chàng trai sinh năm 2000 vừa giữ được chất sáng tạo vừa đem lại thứ vũ khí săn bàn nguy hiểm bên trong khu vực cấm địa. Điều này được thể hiện qua số lượng bàn thắng mà tài năng tại Emirates sở hữu. 

Arsenal và ĐT Anh đang sở hữu ông vua một chạm - Bóng Đá

 Smith Rowe mang lại sự đổi mới trong mùa giải này.

Tính ở cấp độ CLB, Smith Rowe đã ghi 5 bàn thắng trên mọi đấu trường. Thành tích cho thấy tiền vệ xứ sương mù dường như bắt đầu làm quen với vai trò kết thúc tình huống thay vì tạo cơ hội cho các đồng đội. Thực vậy, lý do giúp “gà nhà” Arsenal đạt được tần suất săn bàn ấn tượng như hiện nay nằm ở sự thay đổi trong cách chơi bóng.

Smith Rowe bắt đầu cải thiện và cho thấy sự tiến bộ ở khả năng tìm kiếm khoảng trống. Anh đánh hơi được vùng không gian thuận lợi trong vòng cấm đối thủ trước khi âm thầm xâm nhập từ tuyến 2. Kỹ năng này đã được Smith Rowe thực hiện thuần thục khi phần lớn các bàn thắng của anh ở mùa giải năm nay đều đến từ thời điểm số 10 Arsenal ập vào khu vực cấm địa dứt điểm. Smith Rowe chỉ cần một nhịp chạm là tạo ra cú sút nguy hiểm.

Pha lập công theo phong cách ấy vừa diễn ra trước San Marino. Ngôi sao 21 tuổi xuất phát từ phía sau, ập vào dứt điểm ngay lập tức sau tình huống làm tường của Tammy Abraham. Tại Ngoại hạng Anh, Tottenham, Leicester hay Watford đều bị Smith Rowe trừng phạt theo cách thi đấu tương tự.

Arsenal và ĐT Anh đang sở hữu ông vua một chạm - Bóng Đá

 Phong cách ghi bàn đặc trưng của Smith Rowe.

Arsenal và ĐT Anh đang sở hữu ông vua một chạm - Bóng Đá

 Xâm nhập vòng cấm và dứt điểm một chạm.

Có thể nói phiên bản Smith Rowe hiện tại không cần chạm bóng nhiều. Anh thi đấu đơn giản, gọn gàng và trực diện nhưng vẫn duy trì được tính hiệu quả. Cách đá của Smith Rowe vào lúc này đang được ví giống Thomas Muller – kẻ cắp không gian. Nếu ngôi sao người Anh đạt được đến cái tầm như Muller, sự nghiệp của chàng trai số 10 hứa hẹn sẽ rực sáng hơn nữa. 

Bước ngoặt của Smith Rowe có thể đến từ mùa giải năm nay. Từ một nhạc trưởng, chân chuyền sáng tạo, Smith Rowe đang trên con đường biến thành ngôi sao ghi bàn thượng hạng nhờ vào khả năng di chuyển và biết cách tạo ra điểm chạm gọn gàng.

Video Smith Rowe ghi bàn trước Leicester:

 
Lữ Phong | 15:59 17/11/2021