Chuyên gia nói thẳng vị trí Chelsea cần bổ sung ở TTCN mùa Đông

The Blues cần thêm những bản hợp đồng mới chất lượng nhằm gia tăng chiều sâu đội hình ở giai đoạn còn lại của mùa giải.

TTCN mùa Đông là cơ hội tốt giúp Chelsea tăng cường lực lượng nhân sự trong bối cảnh nhiều trụ cột dính chấn thương. Thomas Tuchel đối mặt với cơn đau đầu nhân sự ở vị trí hậu vệ cánh khi bộ đôi Ben Chilwell và Reece James nghỉ thi đấu dài hạn bởi các chấn thương khác nhau.

Đứng trước bối cảnh đó, Chelsea nhiều khả năng sẽ bổ sung thêm một hậu vệ cánh chất lượng trước khi TTCN mùa Đông đóng cửa. Sergino Dest đã được liên hệ đến Chelsea như một thương vụ tiềm năng.

Theo báo cáo từ Sunday Mirror, hậu vệ 21 tuổi có mức phí chuyển nhượng vào khoảng 17 triệu bảng Anh. Dest hứa hẹn là bản hợp đồng đáng đầu tư với Thomas Tuchel khi tuyển thủ quốc gia Mỹ có thể chơi tốt ở cả 2 vai trò: hậu vệ trái lẫn hậu vệ phải. Tốc độ thiên phú là điểm mạnh nổi trội của Dest. 

'Almost certain' Blues will reach January agreement amid £17m link - Bóng Đá

Chelsea cần bổ sung thêm một hậu vệ cánh. 

Tuchel luôn yêu cầu các hậu vệ biên Chelsea dâng cao, tham gia nhiều hơn vào các tình huống hỗ trợ tấn công của đội. Dest hoàn toàn đủ sức đáp ứng tiêu chí đó từ chiến lược gia người Đức.

Bình luận về công tác chuyển nhượng của Chelsea ở phiên chợ Đông năm nay, nhà báo Paul Brown chia sẻ: “Tôi nghĩ Chelsea chắc chắn chiêu mộ thêm một cái tên chất lượng nhằm bổ sung, củng cố hệ thống phòng ngự.”.

Nếu vồ hụt Sergino Dest, The Blues vẫn còn đó phương án chữa cháy. Theo báo chí xứ sương mù, Tuchel đã có kế hoạch gọi trở lại hậu vệ cánh Emerson Palmieri thi đấu dưới dạng cho mượn trong màu áo Lyon.

Chelsea 4-0 Everton:

 
Anh Nguyễn | 06:23 11/01/2022