Cựu danh thủ Man United động viên Dele Alli

Tiền vệ 25 tuổi sa sút không phanh dù sở hữu tài năng lớn. Mặc dù vậy, Rio Ferdinand vẫn đặt niềm tin nơi ngôi sao Tottenham Hotspur.

Chia sẻ trên truyền thông, cựu danh thủ Man United Rio Ferdinand cho rằng cơ hội vực dậy của Dele Alli vẫn còn tại Tottenham Hotspur. Tiền vệ 25 tuổi sa sút không phanh thời gian qua, đồng thời đánh mất một suất trong màu áo đội tuyển Anh dưới triều đại Gareth Southgate.

Alli có màn trình diễn xán lạn ở giai đoạn đầu dưới triều đại HLV Jose Mourinho. Thế nhưng, anh tiếp tục phong độ trồi sụt thất thường trong màu áo Gà trống. Lối sống thiếu kỷ luật góp phần khiến Alli trượt dài trong khủng hoảng.

Phát biểu với chương trình FIVE podcast cùng chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Ferdinand cho hay: Tôi chắc chắn rằng cậu ấy vẫn còn cơ hội tại Tottenham. Antonio Conte không chấp nhận những tiêu chuẩn thấp hơn mà ông ấy yêu cầu. Đây rõ ràng là cơ hội tốt với Alli.”.

'This might be the turning point': Rio Ferdinand urges forgotten man Dele Alli  - Bóng Đá

Alli có cơ hội chứng minh tài năng dưới thời Conte. 

Hiện tại, Alli được dẫn dắt bởi một HLV có tiêu chuẩn cao, yêu cầu khắt khe mỗi ngày. Đó có thể là bước ngoặt với cậu ấy,” Ferdinand phân tích.

Trong khi đó, chuyên gia Romano cho rằng Conte sẵn sàng trao cơ hội cho Alli nếu cậu học trò chứng minh được bản thân. Ngôi sao 25 tuổi từng được giới chuyên môn ví von với cựu danh thủ Paul Gascoigne bởi lối chơi kỹ thuật, nhãn quan chiến thuật sắc bén.

Ở tuổi 25, Alli vẫn còn nguyên cơ hội làm lại từ đầu trong màu áo Tottenham; qua đó lấy lại một suất ở ĐTQG.

Tài năng của Alli:

 
Anh Nguyễn | 08:44 18/11/2021