Đá số 8, số 10 và số 6, sao Liverpool không ngại đá luôn hậu vệ phải

Tiền vệ đa năng của The Kop chia sẻ về cột mốc đáng nhớ, đồng thời thể hiện quyết tâm dốc 100% sức lực.

Cán mốc 50 trận cho Liverpool

Thật sự là 1 dấu mốc vô cùng đáng tự hào. Tôi thậm chí không biết trận đấu với Norwich là trận cầu thứ 50 của mình. Tôi không đếm số trận thi đấu, mỗi trận đấu cứ đến và tôi không có suy nghĩ như: ‘Đây là trận cầu thứ 23’ hay bất kể điều gì khác.

Khi khởi đầu hành trình sự nghiệp, tôi không thật sự đặt ra bất kỳ mục tiêu nào cho bản thân. Trong cả cuộc đời, tôi đã mơ về ngày thi đấu cho Liverpool. Vậy nên dù cho chỉ ra sân 1 trận với tôi cũng thật đáng kinh ngạc. 50 trận à? Thật điên rồ, không thể tin được.

Curtis Jones on 50 Liverpool appearances and target for the fans - Bóng Đá

Sản phẩm học viện 20 tuổi của nửa đỏ Merseyside.

Đảm nhận nhiều vị trí khác nhau

Chắc chắn kỷ luật của tôi đã gia tăng. Hiện tại tôi không còn thi đấu điên rồ, chỉ dẫn bóng và cố sút ghi bàn. Tôi đang thi đấu trong vai trò 1 số 8 hoặc 1 số 10 và mục tiêu là trở thành 1 tiền vệ có thiên hướng con thoi. Với lối chơi của Liverpool, số 8 và số 10 cố gắng ghi bàn cũng như kiến tạo, nhưng cùng lúc cũng phải tạo áp lực và đoạt các pha bóng 2. Đó là khía cạnh khác trong trận đấu.

Đảm nhận vai trò số 6 trước Norwich là trải nghiệm mới, nhưng tôi nghĩ mình đã chơi tốt. Tôi từng chơi số 6 ở cấp độ U17 nên cũng biết những gì cần làm. Ở vị trí số 6, cách chơi thiên về kỷ luật, khôn ngoan hơn và biết nếu tiến về vòng cấm đối thủ, tôi cần nói với Oxlade-Chamberlain hoặc Keita ở lại giữ vị trí bọc lót, do sẽ có khoảng trống lớn nơi tuyến giữa.

Curtis Jones on 50 Liverpool appearances and target for the fans - Bóng Đá

 Jones khá đa năng.

Tôi chơi mọi nơi và chỉ muốn ra sân, tận hưởng khoảng thời gian thi đấu. HLV và ban huấn luyện biết khi được chọn, dù cho là đá hậu vệ phải, tuyến giữa hay bất kỳ đâu, tôi đều sẽ ra sân với nụ cười và dốc 100% sức lực.

Mục tiêu trong 50 trận kế tiếp

Tôi không thật sự nghĩ về số trận, nhưng mục tiêu của tôi là ổn định hơn và cố gắng trở thành cầu thủ đá chính thường xuyên. Có những thời điểm vì các lý do khác nhau như chấn thương hay quá tải, bạn phải ngồi ngoài. Dù vậy là 1 cầu thủ trẻ, sung sức và quyết tâm, tôi chỉ muốn góp mặt trong đội hình lâu nhất và có thời gian thi đấu nhiều nhất có thể… Hy vọng các bàn thắng và kiến tạo cũng sẽ đến theo đó, vì tôi luôn cố gắng giúp sức cho đội bóng và mang đến nụ cười cho các fan.

Góc quay độc: Liverpool hạ gục Everton

 
Phụng Sồ | 08:48 15/10/2021