Đại chiến Man City, Tuchel dùng 1 từ mô tả Guardiola

Chiến lược gia người Đức phân tích sức mạnh của thách thức khó khăn đang chờ đợi ngay phía trước.

Sau đây ít phút, màn thư hùng trong khuôn khổ vòng 6 Premier League giữa Chelsea và Manchester City sẽ diễn ra. Qua Football London, HLV Thomas Tuchel trả lời câu hỏi liệu Chelsea có tập trung vào sức mạnh bản thân hơn là quan tâm về những gì đoàn quân do HLV Pep Guardiola dẫn dắt có thể làm: “Chúng tôi luôn tập trung vào lối chơi của đội nhưng vẫn còn nhiều khía cạnh cần quan tâm.”

“Man City từng sử dụng 1 sơ đồ vô cùng khác biệt trong trận đấu Premier League tại Manchester và gây ra rất nhiều vấn đề lên Chelsea. Họ đã sử dụng 2 chân sút đá cao nhất, nên bạn sẽ không bao giờ biết được điều Guardiola sẽ làm.”

Tuchel on having to focus more on himself rather than worry about what Guardiola might do - Bóng Đá

 Tuchel dùng từ “đỉnh cao” mô tả Guardiola.

“Man City sở hữu lực lượng hùng hậu. Họ là 1 đội bóng đỉnh cao với 1 HLV đỉnh cao, có nhiều phương án thi đấu cũng như kinh nghiệm dày dạn. Man City đã thi đấu ở đẳng cấp cao trong nhiều năm liền và là thách thức khó khăn.

Họ tạo ra sức ép khổng lồ ngay trên phần sân của bạn và có những hệ thống phòng ngự lẫn tấn công nhất định mà bạn cần để ý. 

Dù sao ở cấp độ này, điều quan trọng là Chelsea thi đấu với sự tự tin, chấp nhận các khó khăn, vượt qua những cơn đau và sự mệt mỏi, tạo ra 1 màn trình diễn vượt khó. Đó là những gì chúng tôi dự tính thể hiện.”

Buổi tập đầu tiên của Thomas Tuchel tại Chelsea:

 
Phụng Sồ | 17:21 25/09/2021