ESPN: ĐT Việt Nam có quyền tự hào về 1 yếu tố

Chuyên gia Gabriel Tan của trang ESPN đã có những nhận định về màn trình diễn của ĐT Việt Nam trận gặp Nhật Bản.

Trong bài viết tổng hợp lượt trận thứ 5 vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, tác giả Gabriel Tan của ESPN có đoạn viết: “Ở bảng B, Australia và Saudi Arabia tiếp tục chia sẻ 2 vị trí đầu bảng sau trận hoà 0-0. Trong khi đó Nhật Bản đã giành chiến thắng sát nút trước Việt Nam – đội tuyển đã bị bỏ lại khá xa.”

ESPN: ĐT Việt Nam có quyền tự hào về 1 yếu tố - Bóng Đá

ĐT Việt Nam thi đấu nỗ lực trước Nhật Bản.

Vào phần nhận định màn trình diễn của Những chiến binh sao vàng, Gabriel Tan viết: “Đây là điều bạn đã lặp đi lặp lại nhiều lần về ĐT Việt Nam trong lần đầu tiên họ đặt chân đến vòng loại này: Màn trình diễn đầy nghị lực trước những đối thủ mạnh hơn nhưng cuối cùng những cố gắng của họ chẳng mang đến kết quả gì.

HLV Park Hang-seo và các học trò của ông có quyền tự hào vì đã thể hiện được ý chí của mình trong trận thua 0-1 trước Nhật Bản. Những chiến binh sao vàng đã làm tốt hơn so với 4 trận đấu trước đây – nơi họ chủ yếu đề cao khả năng hàng phòng ngự.

Để thay đổi, có lẽ chìa khoá dành cho ĐT Việt Nam chính là phải tiếp tục cố gắng và làm chủ thế trận trước các đối thủ. Nhất là trong bối cảnh ông Park vừa được gia hạn hợp đồng đến tháng 1/2023.”

Ở trận đấu tiếp, ĐT Việt Nam sẽ đón tiếp Saudi Arabia vào ngày 16/11.

Đăng Huy | 16:23 12/11/2021