Greenwood, Rashford cho thấy điều đáng báo động ở Man Utd

HLV Ralf Rangnick đang nỗ lực thay đổi Manchester United và ông yêu cầu các cầu thủ cần phải hoạt động tích cực hơn trên sân.

Bộ đôi Mason Greenwood và Marcus Rashford là hai cầu thủ phải làm việc chăm chỉ và chạy nhiều hơn trên sân. Cựu danh thủ Jamie Carragher đã nêu bật số liệu thống kê về hoạt động của 3 trong số các cầu thủ United và chỉ ra sự chênh lệch giữa họ.

Theo đó, Edinson Cavani chạy trung bình 11,7 km mỗi trận ở Premier League, cao thứ hai trong số các tiền đạo ở Premier League mùa này, chỉ sau Roberto Firmino. Nên nhớ rằng, Cavani đã 34 tuổi nhưng anh vẫn hoạt động năng nổ như một con thoi.

Man Utd sở hữu cầu thủ pressing hàng đầu Premier League - Bóng Đá

 Cavani là một trong những tiền đạo hoạt động chăm chỉ nhất ở Premier League.

Để so sánh, Rashford và Greenwood xếp tận thứ 44 và 46 trong số các tiền đạo ở Premier League, lần lượt chạy 9,9 km và 9,8 km mỗi trận. Thống kê thật sự khó tin.

Carragher chia sẻ trên The Telegraph: “Thật đáng kinh ngạc, ở tuổi 34, Cavani làm được nhiều hơn những đồng đội trẻ tuổi. Những con số đang chứng minh vấn đề cơ bản mà Ralf Rangnick đang phải giải quyết tại United.

Những cầu thủ bạn có thể tưởng tượng sẽ đóng góp tích cực về mặt pressing – chẳng hạn như Marcus Rashford và Mason Greenwood – chẳng làm được gì cả. Họ là những chàng trai trẻ, những người đáng lẽ phải làm tất cả mọi thứ trên sân.”

Các con số đó phản ánh những gì diễn ra trên cơ sở từng trận đấu. Cavani, như thường lệ, luôn đuổi theo mọi đường bóng, trong khi ở trận gặp Aston Villa, Marcus Rashford gần như đi bộ.

Greenwood và Rashford thường chơi ở hai bên cánh, những vị trí mà lẽ ra cả hai phải hoạt động liên tục và nhiều hơn so với Cavani vốn đơn giản chỉ là tiền đạo cắm. Do đó, điều này rõ ràng có phần đáng báo động.

Man Utd sở hữu cầu thủ pressing hàng đầu Premier League - Bóng Đá

 Greenwood và Rashford khá lười di chuyển.

Greenwood và Rashford chắc chắn phải thay đổi. HLV Rangnick yêu cầu các học trò buộc phải pressing tích cực nhưng mọi thứ không theo ý muốn. Không phải ngẫu nhiên Cristiano Ronaldo phàn nàn rằng, đồng đội ở Man Utd tỏ ra lười biếng trong việc tập luyện.

Thật sự đây là điều nghịch lý ở Old Trafford. Những cầu thủ trẻ tuổi như Greenwood và Rashford đáng lý ra phải là nguồn năng lượng của đội bóng. Tuy nhiên, Man Utd đang phải trông đợi vào những “ông già” như Cavani hay Ronaldo để tạo ra sự khác biệt.

Đây là cơn đau đầu của Rangnick và vị HLV người Đức sẽ mất không ít thời gian để thay đổi mọi thứ ở Man Utd.

Cận cảnh một buổi tập của Man United

  
Tiểu Lam | 12:31 15/01/2022