Hành trình Tsimikas vượt khó tại Liverpool: 3 mục tiêu trong mọi trận cầu

Hậu vệ Hy Lạp trải qua mùa ra mắt khó khăn, nhưng đang cải thiện tình hình ở CLB trong mơ.

Tháng 08/2020, Kostas Tsimikas biến giấc mơ của cả gia đình mình thành hiện thực. Sau 5 năm gắn bó và 86 trận thi đấu cho đội 1 Olympiacos, hậu vệ Hy Lạp trở thành số 21 của Liverpool.

Qua trang chủ The Kop, Tsimikas hồi tưởng lại cảm xúc về phi vụ trong mơ: Mọi người tại Hy Lạp đều cảm thấy bất ngờ bởi lẽ đầu quân cho Liverpool là 1 bước tiến vô cùng lớn. Một số người chẳng thể hình dung phi vụ là sự thật.”

Kostas Tsimikas interview | The Greek Scouser making his family's dream come true - Bóng Đá

 Liverpool là CLB trong mơ của Tsimikas.

“Tôi rất vui và cũng rất tự hào vì mọi nỗ lực qua năm tháng đã được đền đáp. Trên tất cả, tôi đã làm gia đình mình hạnh phúc bởi lẽ với họ, phi vụ đến Liverpool là điều gì đó thật sự đặc biệt và vô cùng lớn lao.

Thi đấu cho 1 CLB lớn là 1 trong những giấc mơ lớn nhất của tôi. Liverpool là đội bóng mơ ước vì gia đình bao gồm cha và anh em tôi là các fan bự của Liverpool từ ngày tôi còn nhỏ. Niềm vui nhân đôi khi tôi biến giấc mơ thành hiện thực.”

Sau mùa ra mắt khó khăn, hậu vệ 25 tuổi đã được ông thầy Jurgen Klopp sử dụng nhiều hơn ở chiến dịch 2021/22. Tsimikas có trận đá chính đầu tiên ở Premier League và đóng góp 2 đường kiến tạo trước Burnley cùng Norwich City từ đầu mùa.

Số 21 The Kop vui mừng với tình hình cải thiện: “Điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí tôi khi mùa giải mới khởi tranh là thi đấu nhiều trận hơn năm trước. 1 trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống là duy trì sức khỏe. Vô cùng quan trọng bởi lẽ năm ngoái tôi đã gặp các vấn đề.

Thứ nhất là sung sức, thứ 2 là cung cấp những đường kiến tạo và thứ 3 là chiến thắng mọi trận đấu, đây là các mục tiêu của tôi trong mọi trận cầu. Giành các danh hiệu cùng Liverpool cũng là 1 trong các giấc mơ lớn nhất của tôi.

Tôi luôn trò chuyện với HLV để chắc chắn về những gì ông ấy muốn từ mình. Tôi đã tập luyện cật lực tại quê nhà từ trước giai đoạn tập trung tiền mùa giải để về hội quân sung sức nhất có thể, để tập luyện, sẵn sàng nếu HLV trao cơ hội cải thiện bản thân và thể hiện khả năng của mình trên sân.

Năm ngoái tôi không có nhiều cơ hội bởi các chấn thương và thời gian nhiễm COVID, tình hình đội bóng cũng khó khăn. Sau tất cả, tôi đang rất vui vì đã nỗ lực và thể hiện điều mình có thể đóng góp.”

Kostas Tsimikas interview | The Greek Scouser making his family's dream come true - Bóng Đá

 Adrian, Thiago Alcantara và Mohamed Salah là 3 bạn thân của Tsimikas ở vùng Merseyside.

Hậu vệ trái không phải vị trí ban đầu của Tsimikas. Anh từng thi đấu dâng cao hơn bên hành lang trái, nhưng đến 15 tuổi đã được 1 HLV tư vấn thay đổi vai trò.

Tsimikas tri ân người thầy cũ: “HLV thay đổi vị trí vì ông ấy nghĩ tôi có thể chơi hậu vệ trái. Sau đó tôi đã yêu thích và luôn chơi ở vị trí này. Tôi rất vui vì khi 15 tuổi, HLV đã dạy tôi cách đảm nhận vai trò hậu vệ trái. Tôi nghĩ vị trí này thích hợp với mình và tôi có thể phát huy tối đa năng lực.”

Hậu trường: Ngày đầu tiên của Kostas Tsimikas tại Liverpool

 
Phụng Sồ | 18:27 12/10/2021