HLV Park Hang-seo lý giải việc Văn Đức chơi dưới sức tại VL World Cup

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về trường hợp của Phan Văn Đức tại buổi họp báo trước trận đấu với Saudi Arabia.

ĐT Việt Nam đang hướng đến trận đấu với Saudi Arabia tại lượt trận thứ 6 vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau chuỗi 5 trận thất bại đã qua, đoàn quân HLV Park Hang-seo quyết tâm thi đấu với Chim ưng xanh để có được những điểm số đầu tiên.

Trước thềm cuộc chạm trán diễn ra tại Mỹ Đình vào đêm mai (16/11), thầy Park đã có những chia sẻ về Phan Văn Đức trong buổi họp báo trước trận đấu: “Chúng ta đều biết Phan Văn Đức là cầu thủ xuất sắc. Cậu ấy giữ vai trò trung tâm trong hệ thống tấn công của đội tuyển. Trong quá trình tập luyện và thi đấu, cậu ấy thể hiện hình ảnh chăm chỉ, nỗ lực, cố gắng. Tuy nhiên, trong những trận đấu tại vòng loại World Cup vừa qua, Văn Đức chưa thể hiện được phong độ vốn có của mình. Cậu ấy có vẻ chưa tự tin.

- Bóng Đá

Thầy Park phát biểu về Văn Đức.

Liên quan đến trận đấu với ĐT Nhật Bản, tôi đưa Văn Đức vào sân rồi lại rút cậu ấy ra trong hiệp 2. Lúc đó tôi nghĩ ĐT Việt Nam khi đó đang thua 0-1 và việc thay người sẽ giúp đội có sự khác biệt, thay đổi tâm lý… Dẫu sao, tôi cũng mong Văn Đức có thể tìm lại hình ảnh của mình trong những trận đấu sắp tới.”

Ở trận đấu với Samurai Xanh, thầy Park tung Văn Đức vào sân ở đầu hiệp 2 (thay cho Tuấn Anh). Tuy nhiên cầu thủ gốc Nghệ An đã không thể hiện được nhiều và bị thay ra ở phút thứ 84. Điều đó có nghĩa rằng “Đức Cọt” chỉ thi đấu 39 phút trên sân.

Đăng Huy | 18:08 15/11/2021