Kém 10 điểm, Tuchel phải thừa nhận 1 thực tế về Man City

HLV trưởng Chelsea phân tích khác biệt lớn giữa 2 đội bóng trong bối cảnh bị Citizens bỏ xa trên BXH.

Football London dẫn câu trả lời của Thomas Tuchel khi được hỏi liệu 1 thất bại tại Etihad có chấm dứt cơ hội vô địch Premier League của Chelsea hay không: “Có thể, không ai biết được cả. Đến lúc này, sự khác biệt lớn nhất mà tôi quan ngại là Man City đã ứng phó với các chấn thương và COVID tốt hơn. Có thể là do may mắn, có lẽ họ xử lý tốt hơn, Man City có ít cầu thủ chủ chốt dính chấn thương hơn và ít ngày thiếu vắng các trụ cột hơn. Họ cũng không chịu ảnh hưởng từ COVID như Chelsea. Đấy là khác biệt lớn.

Chúng tôi trải qua những trận hòa không cần thiết mùa này. Nếu có đầy đủ lực lượng, bạn có thể tạo ra bầu không khí nhất định để các cầu thủ thúc đẩy lẫn nhau đến giới hạn. Nếu muốn cạnh tranh với Man City, bạn cần đạt tới giới hạn và ở vào đẳng cấp cao nhất.”

Tuchel on if defeat at the Etihad end Premier League title chances - Bóng Đá

 Đại chiến sắp diễn ra.

Man City là chuẩn mực, là đội bóng hay nhất ở Anh lúc này – đây là thực tế mà chúng tôi phải thừa nhận. Chelsea không nghĩ nhiều về chuyện nếu – thì. Hãy thi đấu, tôi luôn sẵn sàng cho trận chiến hay nhưng cũng rất thực tế.

Nếu bạn nhìn vào những trận cầu gần nhất khi chúng tôi có đầy đủ lực lượng, đạt cảm giác và trạng thái tốt, chúng tôi luôn sẵn sàng chiến đấu sòng phẳng với Man City. Chúng tôi luôn ở đó, đẩy họ đến giới hạn và đưa ra 1 số câu hỏi mà có thể họ không thích trả lời. Dù vậy Man City vẫn là 1 đối thủ rất mạnh, rất ổn định và thể hiện ở đẳng cấp hoàn toàn cao nhất.”

Buổi tập đầu tiên của Thomas Tuchel tại Chelsea:

 
Phụng Sồ | 05:30 15/01/2022