Klopp trả lời phỏng vấn This is Anfield: Gerrard và chiến thắng Barcelona 4-0

Nhà cầm quân người Đức đưa ra các chọn lựa, cũng như nêu điều ngạc nhiên nhất về Liverpool sau 6 năm.

Chọn lựa 1 cầu thủ trong lịch sử muốn có cơ hội huấn luyện trong sự nghiệp

Dễ dàng thôi, là Stevie (Steven Gerrard). Khi Liverpool thi đấu tại Sydney 3 hay 4 năm trước và sau mùa giải, chúng tôi không có đủ quân số cho đội hình thích hợp, chúng tôi đã mời  McManaman, Agger, Jamie Carragher và Stevie.

Thành thật thì tôi biết Liverpool từ trước khi làm HLV và tất nhiên đã xem Stevie thi đấu. Dù đã lớn tuổi nhưng họ đều thật sự hay. Đặc biệt là Stevie, cậu ấy vẫn là cầu thủ hay đến thế! Thật phi thường.

Exclusive Interview: Jurgen Klopp speaks to This Is Anfield - Bóng Đá

 Klopp không có cơ hội dẫn dắt Gerrard.

Stevie ở trên sân còn tôi là HLV là sự kết hợp sẽ thật tuyệt vời. Vậy nên câu trả lời là cậu ấy. 6 năm trước đáp án có thể khác nhưng giờ tôi đang ở đây và tôi biết về Stevie ở cả khía cạnh cầu thủ lẫn con người, nên lúc này, đó là câu trả lời dễ dàng.

Trận đấu muốn tái trải nghiệm trong 20 năm huấn luyện

Cũng dễ thôi, là trận đấu với Barcelona [lượt về bán kết Champions League 2018/19 – Liverpool thắng 4-0 sau thất bại 3-0 ở lượt đi]. Tôi sẽ yêu thích xem trận đấu ấy từ mọi góc quay khác nhau của SVĐ.

Tôi biết các đội bóng của tôi cũng từng tiến vào các trận chung kết và giành chiến thắng thật tuyệt vời. Tôi đã trở thành nhà vô địch cùng Dortmund và thăng hạng cùng Mainz. Trận cầu cuối cùng khi chúng tôi giành quyền thăng hạng hoàn toàn điên rồ và có lẽ là trận đấu số 2 mà tôi sẽ muốn xem lại lần nữa… Tuy nhiên trận đấu với Barca vẫn là số 1.

Tôi chỉ không nghĩ bất kỳ ai khác sẽ chứng kiến 1 trận cầu như thế lần nữa. Trận đấu đó quá hiếm, quá đặc biệt khi tình thế vô cùng khó khăn. Các cầu thủ đã biến màn trình diễn đó thành hiện thực, nên đấy là trận cầu tôi sẽ muốn xem lại.

Exclusive Interview: Jurgen Klopp speaks to This Is Anfield - Bóng Đá

 Chiến thắng khó quên của thầy trò Klopp ở Anfield.

Điều ngạc nhiên nhất về Liverpool sau 6 năm

Đam mê. Trước đây tôi đã biết về đam mê, nhưng chưa biết ý nghĩa của nó bao hàm cả tình yêu dành cho CLB. Liverpool là 1 CLB khổng lồ, 1 thương hiệu toàn cầu nhưng trong nội bộ, chúng tôi là 1 cộng đồng nhỏ theo hướng tích cực, thật sự khăng khít. 

Khi ở Mainz, tôi là 1 cầu thủ và rồi thành HLV, có nghĩa tôi không phải thay đổi bất kỳ điều gì. Vì vậy tôi có thể mặc các bộ đồ giống nhau và chẳng ai yêu cầu tôi hành xử như 1 HLV. Trước đó 1 ngày tôi còn là cầu thủ, vậy tại sao nên thay đổi? Thời gian khá dễ dàng trôi qua. 

Và rồi tôi chuyển sang Dortmund và nghĩ mình phải thay đổi vì CLB lớn. Ban đầu tôi mặc quần jean và áo phông ngoài đường biên chỉ vì tôi nghĩ không thể chạy hay đi bộ thường xuyên trong bộ đồ thể thao. Thế nhưng sau 4 hay 5 trận, tôi đã nghĩ: ‘Ồ, thôi nào.” Vậy là tất cả đều ổn khi trở về với bộ đồ thể thao.

Khi gia nhập Liverpool, bạn lại bắt đầu nghĩ về chuyện thay đổi. Tuy nhiên giờ tôi đã chín chắn và không phải thay đổi nữa. Thật sự tuyệt khi có thể là chính bản thân bạn ở 1 CLB khổng lồ như Liverpool. Tôi đã cảm thấy ngạc nhiên, cũng có thể không hẳn ngạc nhiên mà là thật sự vui.

Jurgen Klopp kêu gọi CĐV giữ sức khỏe giữa dịch bệnh Covid-19:

 
Phụng Sồ | 21:00 07/10/2021