Kompany so sánh sao mai Arsenal với Yaya Toure

Vincent Kompany vừa có những lời chia sẻ về tiềm năng của một cầu thủ đầy triển vọng tại Arsenal.

Chia tay Manchester City, Vincent Kompany từng có khoảng thời gian về lại Anderlecht và làm việc tại CLB này. Chính tại nơi đây, cựu danh thủ người Bỉ có cơ hội tiếp xúc với Albert Sambi Lokonga, tân binh mùa hè đầy triển vọng của Arsenal.

Do đó, Kompany ít nhiều hiểu rõ phong cách thi đấu và nhận ra tiềm năng của Lokonga. Chia sẻ trước truyền thông, người cũ tại sân Etihad thậm chí so sánh sao mai của Arsenal với Yaya Toure:

“Tôi đã từng có cơ hội theo dõi những trận đấu từ những nền quốc gia khác nhau ở những nơi khác nhau. Tôi từng chứng kiến Sambi chơi những trận đấu đầu tiên Anderlecht và rồi cậu ấy dính chấn thương.”

KOMPANY MAKES YAYA TOURE COMPARISON AS HE PRAISES LOKONGA POTENTIAL - Bóng Đá

 Kompany đánh giá cao Lokonga.

“Điều đầu tiên tôi làm khi thấy Sambi chơi bóng là chia sẻ với Mikel Arteta lẫn Pep và khẳng định: ‘Anh cần chú ý đến cậu nhóc ấy, đó là Yaya Toure mới.’ Sau đó, tôi nhận công việc tại Anderlecht và tiếp xúc với cậu ấy. Tôi đã có cuộc trò chuyện tương tự với Mikel và tin tưởng vào điều mình từng nói.”

Điểm mạnh nhất của Albert Sambi Lokonga nằm ở sự táo bạo và khả năng đi bóng. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1999 phải cải thiện khả năng đưa ra quyết định chuyền bóng khi áp sát 1/3 phần sân đối thủ.

Dưới sự dìu dắt của Arteta, tiền vệ người Bỉ có thể tiến bộ hơn trong tương lai.

Video Lokonga tập luyện tại Arsenal:

 
Lữ Phong | 20:38 15/11/2021