Liverpool trên con đường chinh phục Fabinho mới

Liverpool đang nhắm đến một gương mặt có thể đi theo con đường của Fabinho ngày trước.

Aurelien Tchouameni là một trong những cầu thủ trẻ được đánh giá cao nhất của bóng đá châu Âu thời điểm hiện tại. Cầu thủ 21 tuổi hiện đang thi đấu cho Monaco ở Ligue 1, và màn trình diễn của chàng trai sinh năm 2000 đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi sau sự phát triển vượt bậc vào khoảng thời gian vừa qua.

Sự kết hợp của thể chất, tốc độ và kỹ thuật biến Tchouameni thành mẫu tiền vệ toàn diện. Tất nhiên, sao trẻ này vẫn còn phải điểm để cải thiện nhưng xét về tổng thể, cầu thủ người Pháp vẫn được đánh giá đủ khả năng bước lên đẳng cấp thế giới.

Liverpool trên con đường chinh phục Fabinho mới - Bóng Đá

 Tchouameni là một trong những sao trẻ sáng giá nhất hiện nay.

Khả năng Tchouameni rời Monaco chuyển đến một CLB lớn hơn tại châu Âu vào mùa hè 2022 là rất cao. Những cái tên như Juventus, Chelsea, Man City, Real Madrid và Liverpool đã liên hệ với việc chiêu mộ tiền vệ này. Song, với việc Tchouameni còn hai năm rưỡi hợp đồng với Monaco, CLB nước Pháp có thể đòi hỏi mức phí chuyển nhượng lớn.

Trong trường hợp Liverpool là CLB giành chiến thắng ở thương vụ này, họ có thể sở hữu một Fabinho thứ 2. Cựu cầu thủ David Hughes chia sẻ: “Tchouameni giữ một trong hai vị trí ở hàng tiền vệ trong sơ đồ 4-2-3-1. Tôi luôn tự hỏi làm sao cậu ấy có thể thi đấu một mình ở vai trò số 6 nếu đến Liverpool.”

“Nghĩ kỹ lại Fabinho cũng mất vài tháng để thích nghi với vai trò này, Thời gian đấu, tôi nhớ ở một trận đấu cụ thể, Fabinho không có đủ khả năng di chuyển và cảm nhận không gian để quản lý những khoảng trống ở vùng khu vực ấy.”

Tchouameni sẽ cần một thời gian để thích nghi với việc chơi một mình ở trung lộ tại Liverpool thay vì song hành bên cạnh ai đó như lúc thi đấu cho Monaco. Tuy nhiên, Fabinho đã thực hiện hành trình tương tự ba năm trước khi đến Anfield từ Monaco và anh hiện là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của Liverpool. Vì vậy, với tiềm năng của mình, Tchouameni có thể nối gót ngôi sao người Brazil, 

Liverpool trên con đường chinh phục Fabinho mới - Bóng Đá

 Nếu chuyển đến Liverpool từ Monaco, Tchouameni có thể là Fabinho thứ 2.

Tchouameni là mẫu tiền vệ mà Liverpool cần. Anh vừa là một người thay thế cho Gini Wijnaldum vừa là một cầu thủ có tiềm năng chưa được khai thác triệt để. Chiêu mộ thành công tiền vệ sinh năm 2000, Liverpool sẽ đạt được rất nhiều mục đích.

Video sự trưởng thành vượt bậc của Tchouameni trong màu áo Monaco:

 
Lữ Phong | 10:38 20/11/2021