Man Utd sắp sửa trình làng một lối chơi mới?

Cựu danh thủ Danny Blind phân tích về tác động mà lối chơi của Cristiano Ronaldo mang đến cho đội hình Manchester United.

Mùa Hè vừa qua, có thể nói Cristiano Ronaldo – Manchester United là thương vụ đình đám bậc nhất đã được thực hiện. Tuy nhiên, dù CR7 đã liên tục ghi bàn từ khi trở lại Old Trafford, Quỷ đỏ vẫn thi đấu tương đối bết bát trước các đối thủ được đánh giá yếu hơn.

Theo quan điểm đến từ huyền thoại Danny Blind, Solskjaer sẽ phải bố trí một hệ thống chiến thuật mới vì lối chơi ít pressing của Ronaldo. Đồng thời, ông cũng cho rằng cấu trúc của Man Utd bị ảnh hưởng bởi CR7. CaughOffside và Mirror dẫn lời cựu danh thủ người Hà Lan:

Blind on Ronaldo  - Bóng Đá

 Ronaldo khiến Solskjaer gặp khó? 

“Trong lối suy nghĩ và cách tiếp cận trận đấu của cậu ấy, bạn sẽ không thể thay đổi Cristiano được nữa.”

“Vì vậy, Solskjaer sẽ phải tìm ra một lối chơi cho đội bóng của mình, một hệ thống mà Cristiano vẫn có thể thăng hoa và cả đội vẫn có thể gây áp lực cho đối thủ.”

“Cristiano đã trở lại và ghi được một số bàn thắng quan trọng. Nhưng sự hiện diện của cậu ấy trong đội đòi hỏi một cách suy nghĩ khác về mặt chiến thuật.”

“Thông thường, bạn mong đợi rằng tiền đạo là người đầu tiên truy đuổi các hậu vệ đối phương. Anh ta sẽ bám đuổi từ hậu vệ này sang hậu vệ khác.”

“Nhưng, Man Utd đã mất định hướng. Họ không có được một cấu trúc đáng tin cậy khi Ronaldo góp mặt trên hàng công.”

Solskjaer phát biểu sau trận thắng Villarreal 

 
Huỳnh Phong | 18:44 10/10/2021