Mbappe hẳn phải cảm ơn Messi rất nhiều sau trận đại chiến với Man City

Đã có rất nhiều lời đồn đại về mối quan hệ giữa Kylian Mbappe với Lionel Messi hay nói rộng ra là nhóm Nam Mỹ ở PSG. Tuy nhiên, sau trận đại chiến đêm qua, mọi thứ có vẻ đã lùi vào dĩ vãng.

Phút 75, khi mà PSG vẫn chỉ dẫn trước Man City một bàn mong manh, Lionel Messi có một pha tăng tốc bất ngờ. Một nhịp dấn bóng từ biên phải của anh khiến trung vệ Aymeric Laporte bất ngờ. Sau đó, tiền đạo người Argentina có pha đập nhả tuyệt vời với Kylian Mbappe. Để rồi, cú sút cầu vòng của Messi đưa bóng vào góc chữ A và qua đó chấm dứt luôn hi vọng có điểm của Man City.

Mbappe hẳn phải cảm ơn Messi rất nhiều sau trận đại chiến với Man City - Bóng Đá

 Cú sút thiên tài của Messi đã giúp PSG bỏ túi 3 điểm. 

Trang thống kê Infogol chỉ ra rằng cú sút của Messi chỉ có 6% cơ hội chuyển hóa thành bàn thắng. Tuy nhiên, với một chân sút thiên tài như Messi, không gì là không thể cả. Cũng phải nói thêm, trong suốt 90 phút rạng sáng nay, PSG chỉ tung được đúng 3 cú sút trúng đích về phía khung thành của Man City, nhưng họ đã bỏ túi được 2 bàn thắng. Đó có thể gọi là “hiệu ứng” khi có được Messi ở trong đội hình bởi trong một ngày đẹp trời, anh có thể biến những pha bóng cực khó thành bàn thắng.

Ngoài yếu tố chuyên môn ra, Messi cũng nhận được nhiều lời tán dương sau hành động chấp nhận nằm xuống để làm hàng rào trước pha đá phạt trực tiếp của Man City. Bình luận về tình huống trên, cựu trung vệ Rio Ferdinand cho rằng: “Điều này không thể xảy ra với Messi. Thật là thiếu tôn trọng với một siêu sao như Messi. Nếu tôi là đồng đội, tôi sẽ đề nghị nằm xuống thay cho anh ấy.”

Mbappe hẳn phải cảm ơn Messi rất nhiều sau trận đại chiến với Man City - Bóng Đá

 Messi và Mbappe đập tan những tin đồn bất hòa.

Tuy nhiên, khi Messi đến với Paris, anh đã hiểu rằng mình không còn là số 1 như thời còn khoác áo Barcelona. Anh phải nỗ lực để hòa nhập với những người đồng đội mới. Không ngẫu nhiên mà người ta đặt ra những nghi vấn “chia bè kết phái” ở PSG. Người ta nói rằng “phe Nam Mỹ” với những cầu thủ như Messi, Neymar, Di Maria… thì hay đi chơi với nhau. Còn “phe châu Âu” với Mbappe, Kimpembe, Marco Verratti là một nhóm đối lập. Song, sau pha phối hợp thành bàn với Mbappe, Messi chứng tỏ anh là một người rất trưởng thành và rất chuyên nghiệp. 

Mặt khác, cú sút của Messi không chỉ giúp PSG có được 3 điểm mà có khi nó còn mở ra cho Mbappe một chương mới trong sự nghiệp. Ai cũng biết, Mbappe đã có gần như mọi danh hiệu cao quý trong cuộc đời cầu thủ ngoại trừ chiếc cúp bạc Champions League. Năm nay, với sự hiện diện của Messi ở trong đội hình, biết đâu PSG sẽ đổi vận. Và nếu có được danh hiệu Champions League, Mbappe có thể đàm phán với Real Madrid với tâm thế hoàn toàn khác.

Messi nói về bàn thắng đầu tiên cho PSG:

 
Ngọa Long | 20:28 29/09/2021