“Mourinho hỏi tôi, Greenwood là ai?”

Thực tế thì chiến lược gia người Bồ Đào Nha từ lâu đã nhận thấy tài năng tiềm ẩn của Mason Greenwood.

Nicky Butt – cựu cầu thủ của Manchester United, từng đảm nhiệm hàng loạt vai trò quan trọng tại câu lạc bộ sau khi giải nghệ, tiết lộ rằng HLV Jose Mourinho đã có ý định đôn Mason Greenwood lên đội một khi ông còn dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford.

Trao đổi với The Athletic, Butt chia sẻ:

“Và sau đó, Jose Mourinho đến. Một lần nữa, lại là một cá tính đáng kinh ngạc. Tôi là Giám đốc học viện, nên tôi tự hỏi mọi chuyện sẽ như thế nào.”

“Thực tế là ông ấy nói chuyện với tôi vào mỗi bữa sáng. Jose hỏi tôi về các cầu thủ trẻ, ông ấy dễ gần và hữu ích, một người duy tâm và ích kỷ – dù bạn có thích hay không, thì đó cũng là yếu tố mà những huấn luyện viên giỏi nhất.”

Nicky Butt reveals the two Manchester United stars he recommended to Jose Mourinho - Bóng Đá

 Greenwood đã trở thành nhân tố chủ chốt của Man Utd. 

“Jose sẽ hỏi tôi về những cầu thủ nào mà tôi muốn đôn lên đội một. Anh ấy hỏi, ‘Đứa trẻ Greenwood này là ai?’ khi Mason mới 15 tuổi, ‘Hãy đưa cậu ấy đến để tập luyện cùng chúng ta’. Tôi đáp lại rằng, ‘Chúng ta không thể, vì cậu ấy vẫn đang học ở trường, có những quy tắc và quy định.’

“Tôi thúc đẩy Scott McTominay, và giải thích rằng cậu ấy là một đứa trẻ ngoan, một người mà Jose sẽ thích; một cầu thủ hiếu chiến, có thể chạy và chuyền bóng. Jose đôn cậu ấy lên tập luyện, và Scott đã không bao giờ trở lại đội trẻ.”

Solskjaer khen ngợi Greenwood 

 
Huỳnh Phong | 16:47 06/10/2021