Mưu kế như Real, Chelsea trước viễn cảnh mất công thần của Tuchel

Một trong những cái tên nhiều khả năng sẽ rời Chelsea theo cách mà Thomas Tuchel và các cộng sự không mong muốn.

Sau Alaba là Rudiger?

Việc các cầu thủ gần đáo hạn hợp đồng và từ chối lời đề nghị từ CLB chủ quản đã dần trở thành câu chuyện thường kỳ trong giới bóng đá thời gian gần đây. Không phải lúc nào những ngôi sao đó cũng kết thúc câu chuyện này bằng việc họ ra đi, nhưng David Alaba là một ví dụ điển hình mùa hè năm ngoái. Khi mà đối tác Real Madrid không muốn phải trả phí chuyển nhượng cho hậu vệ người Áo, câu trả lời của Alaba với Bayern luôn là không.

Real Madrid step up push for Rudiger with Bayern Munich hovering - Bóng Đá

Alaba hòa nhập rất nhanh với Real.

Bây giờ, đến lượt Antonio Rudiger là cái tên được nhắc đến tương tự, người cũng đang có những động thái được đồn đoán muốn chuyển đến Real Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do. Một chữ ký chất lượng từ phía Chelsea và Los Blancos thì luôn sẵn sàng chào đón với vòng tay rộng mở.

Hợp đồng với Chelsea của Rudiger sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6 và Rudiger vẫn chưa gia hạn, cũng như không có ý định gia hạn. Rudiger không phải là cầu thủ duy nhất sắp đáp hạn hợp đồng, nhưng đây là trường hợp nổi bật ở Stamford Bridge. Rudiger sẽ được tự do nói chuyện với các câu lạc bộ khác kể từ ngày 1 tháng 1 và Real Madrid biết tình hình này.

Đảm bảo thành công

Real Madrid có thể chiêu mộ Rudiger theo cách họ từng làm với Alaba chỉ một năm sau khi cầu thủ người Áo đến thủ đô Tây Ban Nha từ Bayern Munich. Alaba hiện đã ổn định cuộc sống hoàn toàn tại Real và điều tương tự có thể xảy ra với Rudiger, người cũng có những khát vọng thành công và chinh phục thử thách trong màu áo Chelsea.

Real Madrid step up push for Rudiger with Bayern Munich hovering - Bóng Đá

Rudiger sẽ đến Real theo cách Alaba?

Los Blancos rõ ràng sẽ không làm bất cứ điều gì cho đến khi họ được phép làm như vậy. Gã khổng lồ Tây Ban Nha sẽ không nói chuyện với Rudiger cho đến khi bước sang năm 2022. Bây giờ, Real Madrid xem thị trường chuyển nhượng tự do hấp dẫn hơn rất nhiều so với cách đây vài năm, đặc biệt là với những cái tên như Rudiger và Kylian Mbappe đã sẵn sàng trên thương trường.

Mức lương 12 triệu euro

Truyền thông nước Anh cho biết Antonio Rudiger muốn kiếm được 12 triệu euro mỗi năm, một số tiền mà Chelsea không sẵn sàng chấp thuận.

Real Madrid step up push for Rudiger with Bayern Munich hovering - Bóng Đá

Tuchel muốn giữ Rudiger nhưng mức lương là rào cản lớn.

Không giống như trường hợp ở Bayern với Alaba, không một ai ở Chelsea bình luận về tình huống của Rudiger. Chelsea vẫn đang giữ im lặng trong câu chuyện tương lai của tuyển thủ người Đức.

Bên cạnh Real, Bayern cũng quan tâm đến Rudiger. Truyền thông nước Đức tin rằng Hùm xám xứ Bavaria sẵn sàng chi trả mức lương Rudiger yêu cầu.

(Theo Marca)

Rudiger phát biểu về Lukaku: 

 
Minh Trí | 22:29 19/11/2021