Newcastle sa thải HLV Steve Bruce vào tuần sau

Nhiều khả năng chiến lược gia 60 tuổi sẽ bị giới chủ mới của câu lạc bộ chấm dứt hợp đồng vào tuần sau.

Mới đây, PIFSaudi –  Quỹ đầu tư công là quỹ tài sản có chủ quyền của Saudi Arabia, đã hoàn tất thủ tục trở thành giới chủ mới của Newcastle. Theo đó, họ đã chi 305 triệu bảng để mua lại toàn bộ cổ phần của “Chích chòe” từ Mike Ashley. Với túi tiền không đáy của ông chủ mới, Newcastle được dự đoán sẽ sớm lột xác để trở thành đại gia mới của Ngoại hạng Anh.

Trước mắt, nhiệm vụ đầu tiên của đội chủ sân St James’ Park là trụ hạng.  Sau 7 vòng đấu tại Premier League mùa này, Newcastle đang xếp thứ 2… từ dưới lên. Chiếc ghế của HLV Steve Bruce đang lung lay dữ dội, giờ lại khó giữ hơn khi CLB có ông chủ mới. Trong kế hoạch đại tu, giới chủ Saudi Arabia cũng tìm kiếm một vị thuyền trưởng mới.

Steve Bruce to be sacked as Newcastle United manager next week following Saudi takeover - Bóng Đá

 HLV Bruce sẽ bị sa thải.

Theo Mirror, triều đại của Steve Bruce trên cương vị HLV Newcastle United sẽ kết thúc vào tuần sau. Các chủ sở hữu mới xem việc trục xuất chiến lược gia 60 tuổi là quyết định quan trọng đầu tiên trong việc tái định hình CLB. Trợ lý Graeme Jones sẽ đảm nhận vai trò HLV tạm quyền, cho đến khi Newcastle có thuyền trưởng mới.

Một vài chiến lược gia hàng đầu được cho là đã rơi vào tầm ngắm của “Chích chòe” là Antonio Conte, Roberto Mancini hay Zinedine Zidane. Tuy nhiên thời điểm này không dễ để lôi kéo những cái tên đó đến St James’ Park.

Real Madrid vượt qua cột mốc 500 bàn thắng dưới thời Zidane:

 
Endo | 09:28 10/10/2021