“Neymar giỏi hơn Messi, giỏi hơn Ronaldo”

Huyền thoại người Brazil Cafu đánh giá cao tài năng của tiền đạo PSG, đồng thời so sánh anh với hai siêu sao bóng đá đương đại.

Chia sẻ với cánh báo chí, huyền thoại người Brazil Cafu cho rằng hậu bối Neymar chơi bóng kỹ thuật hơn hai siêu sao bóng đá đương đại Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Theo Cafu, Neymar cần cải thiện khả năng lãnh đạo trong màu áo CLB và ĐTQG.

Xét về mặt kỹ thuật, Neymar giỏi hơn Messi, giỏi hơn Ronaldo. Tuy nhiên, cậu ấy phải đảm đương trách nhiệm một thủ lĩnh thực sự. Neymar phải cống hiến 100% cho bóng đá. Tôi không xuất sắc hơn Neymar nhưng tôi giỏi hơn các hậu vệ phải khác vì tập trung toàn bộ cho bóng đá. Neymar cần phải trở thành đội trưởng,” Cafu chia sẻ với tờ Marca.

Neymar is 'technically BETTER' than Cristiano Ronaldo and Lionel Messi, claims Brazil legend Cafu - Bóng Đá

Neymar tái ngộ với Messi trong màu áo PSG.

Những rắc rối ngoài sân cỏ, câu chuyện tình ái ồn ào là một trong những nguyên nhân lớn khiến tiền đạo PSG chưa thể sánh ngang với CR7 và M10. Bên cạnh đó, Neymar cũng bị hai người đàn anh bỏ xa về danh hiệu Quả bóng vàng.

Ronaldo có 5 lần đứng trên bục cao nhất, Messi có 6 lần được xướng tên. Dù sở hữu tài năng thiên bẩm; thế nhưng Neymar chưa bao giờ chạm tay vào danh hiệu cá nhân cao quý nhất đối với một cầu thủ.

Neymar đã giành được 24 danh hiệu tập thể khác nhau sau 12 năm thi đấu chuyên nghiệp, bao gồm 8 chức vô địch quốc gia và 1 danh hiệu châu Âu Champions League. Xét về số bàn thắng, Neymar đóng góp 265 bàn sau 447 trận. Tiền đạo 29 tuổi là ngôi sao không thể thay thế trên hàng công PSG hiện tại.

Tài năng của Neymar:

 
Anh Nguyễn | 04:38 15/11/2021