Người tiếp quản Man Utd cần phải tách biệt Sir Alex

Ghế nóng tại Manchester United đang rất được quan tâm sau khi BLĐ đội bóng quyết định sa thải Ole Gunnar Solskjaer.

Sir Alex Ferguson đã tạo ra một triều đại huy hoàng tại Old Trafford. Tầm ảnh hưởng của cựu thuyền trưởng vĩ đại người Scotland là quá lớn. Vì thế, kể từ khi ông nghỉ hưu vào năm 2013, Manchester United đã không thể giành được một chức vô địch Premier League nào. Thượng tầng đội bóng đã tìm kiếm nhiều ứng viên có thể tiếp nối con đường mà Sir Alex đã xây dựng, nhưng quá khó để thấy được một gương mặt có thể đảm đương trọng trách này. 

anchester United can't be swayed by Sir Alex Ferguson legacy as manager hunt continues - Bóng Đá

Sau Sir Alex, Man Utd vẫn đang rất khó khăn tìm kiếm hào quang xưa.

Đầu tiên là David Moyes. Cựu huấn luyện viên của Everton đã có một giai đoạn xuất sắc trên cương vị huấn luyện viên Toffees. Nhưng việc trở thành thuyền trưởng đầu tiên thời hậu Alex Ferguson không bao giờ là dễ dàng, và điều đó đã được chứng minh.

Các nhiệm kỳ tương ứng của Louis van Gaal và Jose Mourinho đều có những kết thúc lộn xộn, nhưng rõ ràng thành tích của Mourinho với 3 danh hiệu tại Man Utd tốt hơn rất nhiều thời điểm hiện tại. Không thể phủ nhận rằng Ole Gunnar Solskjaer đã rời Man Utd trong tình cảnh của một đội bóng ít bất ổn hơn so với khi mới tiếp quản Mourinho, nhưng tính hiệu quả mà Ole mang lại là danh hiệu thì lại không có.

Man Utd đã thử bốn huấn luyện viên khác nhau kể từ khi Alex Ferguson nghỉ hưu và không ai có thể tiến gần đến thành tích của huấn luyện viên huyền thoại này. Câu lạc bộ bị ám ảnh bởi thành công của Alex Ferguson và mặc dù không có gì sai với điều đó, bạn không thể để nó ảnh hưởng đến tương lai của các HLV mới sau này. Tất nhiên, huấn luyện viên tiếp theo phải tôn trọng truyền thống của câu lạc bộ nhưng ông ấy cũng cần mang triết lý của bản thân, giống như Pep Guardiola đã làm ở Manchester City và Jurgen Klopp ở Liverpool. Cố gắng bắt chước Alex Ferguson sẽ không bao giờ hiệu quả.

anchester United can't be swayed by Sir Alex Ferguson legacy as manager hunt continues - Bóng Đá

Sir Alex ấn tượng với Pochettino.

Cái tên mới nhất được liên kết với vị trí HLV trưởng Man Utd là Mauricio Pochettino. Đây là gương mặt được đồn đoán có thể sẽ tiếp quản công việc ở Old Trafford sớm hơn dự kiến và cũng nhận được đánh giá tích cực từ Sir Alex. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà BLĐ đội bóng cần xem xét. Sir Alex từng tiến cử Pochettino như một người phù hợp để nắm quyền dẫn dắt Quỷ đỏ, nhưng thượng tầng CLB cần có suy nghĩ của riêng mình và đưa ra quyết định một cách độc lập.

Bởi lẽ, nếu Pochettino được chỉ định là tân huấn luyện viên của Man Utd, các CĐV đội bóng đều hy vọng HLV này sẽ mang theo những ý tưởng của riêng mình để phát triển Man Utd, hơn là cố gắng tái tạo thành công của những người đi trước, điển hình là biểu tượng của Sir Alex trong quá khứ.

Maguire phát biểu về Solskjaer: 

 
Minh Trí | 13:23 23/11/2021