Những phút cuối gặp Villarreal có thể mở ra cho Solskjaer một cách chơi mới

Có lẽ bàn ấn định tỉ số của Cristiano Ronaldo sẽ mở ra cho Ole Gunnar Solskjaer một phương án tấn công mới trong những ngày sắp tới.

Một đặc điểm dễ nhận thấy của Manchester United trong một năm trở lại đây là họ chơi rất tốt trong các trận đấu lớn, nói chính xác hơn là chơi tốt trong thế trận phòng ngự phản công. Còn khi phải áp đặt lối chơi, như trận đấu đêm qua chẳng hạn thì Quỷ đỏ gặp rất nhiều khó khăn. 

Những phút cuối gặp Villarreal có thể mở ra cho Solskjaer một cách chơi mới - Bóng Đá

 Sự xuất hiện của Cavani đã làm hàng thủ Villarreal rối loạn.

Nguyên nhân xuất phát từ việc đội hình của Ole Gunnar Solskjaer không chạy chỗ đủ tốt để tạo ra các khoảng trống. Ngược lại, khi chơi phản công, họ có đến tầm 30-50m để chạy nước rút và do đó những cú chuyền dài của Paul Pogba dễ dàng phát huy tác dụng hơn. 

Để khắc phục vấn đề này thì cần một sự giải quyết đồng bộ từ các tuyến, đặc biệt là các vệ tinh xung quanh Cristiano Ronaldo. 

Như đã biết, đêm qua, Ronaldo là cầu thủ chơi nỗ lực nhất bên phía Man Utd. Anh là người chịu khó sút nhất (3 lần) trận. Ngoài ra, CR7 cũng có 46 lần chạm bóng, 10 lần trong đó được thực hiện ở trong vòng cấm. Nhưng rõ ràng những cầu thủ xung quanh Ronaldo chơi không đạt yêu cầu. 

Phải đến khi Solskjaer tung Edinson Cavani và Nemanja Matic vào sân, thế trận mới có phần thay đổi cho Man Utd. Nếu nhìn kĩ lại pha làm bàn của Ronaldo ở phút bù giờ cuối cùng, ta sẽ thấy nó khởi nguồn từ nỗ lực tranh bóng rồi chạy chỗ của Cavani ở góc trái. Sau đó, bóng được chuyền đến Bruno và rồi Fred, để cầu thủ người Brazil có cú tạt bóng quyết định vào vòng cấm. 

Những phút cuối gặp Villarreal có thể mở ra cho Solskjaer một cách chơi mới - Bóng Đá

 Ronaldo chỉ có 1 cú sút trúng đích vào rạng sáng nay nhưng nó đã trở thành bàn thắng.

Dĩ nhiên, góp công vào bàn thắng này có một phần không nhỏ đến từ sự thiếu tập trung của hàng thủ Villarreal ở những phút cuối. Trước trận đấu với Man Utd, “Tàu ngầm vàng” đã hai lần mất điểm trong 10 phút cuối trận, trong các cuộc thư hùng với Atalanta và Atletico Madrid.

Trở lại vấn đề, việc Cavani tranh chấp rồi chạy chỗ đã làm xáo trộn hàng thủ của Villarreal. Đây là cách mà Man Utd đang cần khi thi đấu với các đội bóng thích chơi lùi sâu. Nếu hệ thống của họ quá “tĩnh”, đối phương sẽ dễ dàng nhận ra ý đồ và bắt người ở bên trong. 

Tóm lại, qua trận đấu rạng sáng nay, Solskjaer đã phần nào thấy được giá trị của Cavani. Tin rằng, ông sẽ mạnh dạn thử nghiệm sơ đồ 2 tiền đạo trong thời gian tới để chia sẻ bớt gánh nặng ghi bàn cho Ronaldo. Nói gì thì nói, CR7 đã 36 tuổi, chấn thương có thể tìm đến anh bất cứ lúc nào. 

Ole nói về bàn thắng của Ronaldo ngày ra mắt:

 
Ngọa Long | 19:09 30/09/2021