Pep Guardiola biết Carrick có thể cải thiện tuyến yếu nhất của M.U

Michael Carrick sẽ đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên tạm quyền cho đến khi Manchester United tìm được cái tên phù hợp.

Sau trận thua thảm hại 1-4 trước Watford, Ole Gunnar Solskjaer đã mất việc và kỷ nguyên tiếp theo của United chuẩn bị bắt đầu. Nhiệm vụ của Michael Carrick sẽ là ổn định con tàu này, anh đã được trao quyền HLV tạm thời. Cầu thủ vĩ đại của United đã hỗ trợ cả Solskjaer và Jose Mourinho kể từ khi anh giải nghệ, đây sẽ là lần đầu tiên anh dẫn dắt một đội bóng. Và vào thời điểm mà United khao khát sự ổn định.

Man Utd có thể kỳ vọng điều gì ở HLV tạm quyền Michael Carrick? - Bóng Đá

 Carrick làm trợ lý HLV ở M.U sau khi giải nghệ.

United sẽ tiếp tục tìm kiếm HLV tạm quyền phù hợp hơn, cho đến lúc đó, Carrick sẽ là người dẫn dắt. Anh không có bất kỳ kinh nghiệm nào về việc quản lý một câu lạc bộ hàng đầu như United, nhất là khi họ sở hữu một dàn sao lớn đang mất phương hướng. Tuy nhiên, điểm mạnh của Carrick là anh biết chính xác những cầu thủ này phát triển như thế nào sau khi đã nằm trong ban huấn luyện hơn 3 mùa giải. Sự thân quen cũng sẽ giúp anh dễ dàng tiếp cận với cầu thủ, bao gồm cả Cristiano Ronaldo, đồng đội của của anh trong đội hình vô địch Champions League năm 2008. Đặc biệt là khi Carrick từng là một tiền vệ có tiếng, chăm chỉ và có năng khiếu kỹ thuật để giúp Ronaldo phát triển mạnh mẽ trong thời gian họ chơi cùng nhau.

Có kinh nghiệm dày dạn ở một vị trí cụ thể sẽ mang lại lợi thế khi HLV muốn cải thiện vị trí đó. Và với sự hỗn loạn đang tồn tại ở tuyến giữa của United, Carrick được cho sẽ tập trung vào bộ phận mà anh đã biết quá rõ.

Giống như Pep Guardiola và Zinedine Zidane, hai trong số những tiền vệ xuất sắc nhất trong thế hệ của họ, Carrick cũng vậy. Trong quá khứ, Guardiola thậm chí đã từng nói về sự ngưỡng mộ của ông dành cho Carrick khi anh còn thi đấu. Cựu HLV Barcelona nói: “Tôi là một fan hâm mộ lớn của Michael. Cậu ấy là một trong những tiền vệ cầm bóng tốt nhất mà tôi từng thấy trong đời. Cậu ấy ở đẳng cấp của Xabi Alonso và Sergio Busquets.”

 Carrick từng có nhiều đóng góp quan trọng cho M.U.

Ít nhất người hâm mộ có thể mong đợi Carrick sẽ giảm bớt cấu trúc của hàng tiền vệ cổ điển với 2 tiền vệ box-to-box chơi phía sau một hàng công 4 người và khả năng cao anh sẽ tìm cách chú trọng vào việc xây dựng lối chơi từ các vị trí thấp hơn.

Carrick là một cầu thủ bị đánh giá thấp dưới khả năng nhưng với nhận thức sâu sắc về vị trí, anh được xếp hạng là một trong những cầu thủ chơi lùi sâu hay nhất trong thế hệ của mình.

Ole nói lời chia tay Man United:

 
Thanh Vũ | 15:07 22/11/2021