Pep Guardiola nói rõ lý do Man City thường khó thắng tại Anfield

Nửa xanh thành Manchester từng trải qua 18 năm không thể ca khúc khải hoàn sau các chuyến hành quân đến sân nhà Liverpool.

Anfield sẽ là địa điểm tổ chức trận cầu tâm điểm vòng 7 Premier League giữa 2 ứng viên hàng đầu trong cuộc đua vô địch mùa này – Liverpool và Manchester City.

Mùa trước, Citizens từng vùi dập The Kop 4-1 ngay tại thánh địa đối thủ – thắng lợi đầu tiên của nửa xanh thành Manchester ở Anfield trong 18 năm. Tuy nhiên Anfield khi ấy không có khán giả do quy định giãn cách xã hội trong dịch COVID-19. Còn ngày mai, sân nhà của Liverpool hứa hẹn sẽ trở thành chảo lửa tiếp sức cho thầy trò Jurgen Klopp bằng bầu không khí cuồng nhiệt trên các khán đài chật kín fan hâm mộ.

Anfield atmosphere doesn't intimidate Man City - Pep Guardiola - Bóng Đá

 Citizens đụng độ The Kop ở Anfield.

Phát biểu qua ESPN trước thềm chuyến làm khách khó khăn, HLV Pep Guardiola chia sẻ: “Mấu chốt không phải nằm ở sự đe dọa, mà là chất lượng của đối thủ. Bạn không chiến thắng bởi vì đối thủ của bạn quá hay. Chúng tôi cũng cố gắng thắng các trận đấu dù có hay không có các CĐV và mùa trước Man City đã vô địch.”

“Tôi rất vui khi Anfield lại đầy ắp khán giả trở lại và chúng tôi có thể đến đó thi đấu. Thật tuyệt khi fan hâm mộ trở lại và có thể tận hưởng bầu không khí tuyệt hảo tại đó.

Hy vọng Man City có thể ứng phó tích cực. Tôi khá chắc các cầu thủ cũng thích thi đấu khi có các fan tại Anfield hơn là không có fan. Tôi không biết lý do vì sao Man City từng không thắng tại Anfield qua 18 năm. Trong 5 năm tôi dẫn dắt Man City, lý do là vì Liverpool là 1 đội bóng xuất chúng.”

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Pep Guardiola tại Manchester City:

 
Phụng Sồ | 17:27 02/10/2021