Premier League cẩn thận: Conte vẫn chưa sử dụng một vũ khí bí mật

Antonio Conte vẫn đang từng bước cải thiện Tottenham. Và trong tương lai, nếu ông có thể giúp Ryan Sessegnon phát triển thuận lợi thì Gà trống sẽ có một món vũ khí lợi hại.

Antonio Conte đang đưa Tottenham đi vào đúng quỹ đạo chiến thắng. Ba trận đã qua dưới sự lèo lái của Conte, đội bóng này vẫn giữ được mạch bất bại. Gần nhất, họ đã có một cuộc lội ngược dòng đầy cảm xúc với tỉ số 2- trước Leeds ở vòng 12 Premier League.

Premier League cẩn thận: Conte vẫn chưa sử dụng một vũ khí bí mật - Bóng Đá

 Conte đang đưa Tottenham đi vào quỹ đạo chiến thắng.

Phát biểu về tình hình của Tottenham, Conte cho biết: “Tôi đã tìm ra được một nhóm cầu thủ, những người tôi muốn làm việc và cải thiện họ. Đây là tin tốt lành với tôi. Tôi đã nhìn thấy những điều tích cực ở Tottenham và cảm thấy rất vui.” 

“Tôi không nghĩ về tháng Giêng vì vẫn còn một chặng đường dài trước mắt. Chúng tôi có rất nhiều trận phải chơi và tôi cũng muốn đưa ra đánh giá về đội hình của mình,” Conte bổ sung.

Điều Conte vừa nói là hợp lý. Mặc dù có nhiều nhận định cho rằng đội hình Tottenham thiếu chiều sâu, nhưng thực tế họ vẫn có nhiều cầu thủ tiềm năng mà chưa có cơ hội thể hiện quá nhiều. Ryan Sessegnon là một trường hợp như vậy. 

Premier League cẩn thận: Conte vẫn chưa sử dụng một vũ khí bí mật - Bóng Đá

 Sessegnon vẫn chưa được các đợi HLV trước của Tottenham phát huy hết năng lực.

Hậu vệ cánh trái này nổi lên từ ngay năm 17 tuổi khi còn đang chơi cho Fulham ở Championship. Tuy nhiên, kể từ khi gia nhập Tottenham vào mùa giải 2019/20, sự nghiệp của Sessegnon đã đi xuống trông thấy. Năm ngoái, Gà trống buộc phải đưa anh đi “học việc” ở Hoffenheim để tránh thui chột tài năng.

Khi Conte về với Tottenham thì ông rất mẫu cầu thủ hậu vệ biên giàu tốc độ như Sessegnon. Trước cuộc đấu với Musa ở Europa Conference League, nhà cầm quân người Italia nói: “Giờ thì cậu ấy (Sessegnon) sẽ xuất trận. Tôi không thể chờ đợi lâu hơn để xem màn trình diễn của cậu ấy. Bởi cậu ấy là một cầu thủ tài năng với sự tiến bộ rất lớn.”

Thực tế, trong các đội bóng mà Conte thành công dạo gần đây như Chelsea hay Inter. Ông thích những mẫu hậu vệ biên biết dốc bóng và tạt chuẩn xác. Không phải ngẫu nhiên mà Marcos Alonso hay Achraf Hakimi trong quá khứ, luôn được Conte trọng dụng.

Sessegnon khởi đầu sự nghiệp với vị trí hậu vệ biên ở Fulham. Nhưng ở thời điểm đó, Fulham chơi với sơ đồ 4-2-3-1. Câu chuyện tương tự cũng đến với Tottenham dưới thời Nuno Tavares hay Jose Mourinho. Conte thì thích sử dụng sơ đồ 3 trung vệ hơn. Và nó giải thích tại sao ông luôn cần mẫu biên thủ (wing-back) cần mẫn như Sessegnon. 

Sessegnon nhận xét sự thay đổi này rất ngắn gọn: “Đội hình này là hoàn hảo với tôi. Chơi ở vị trí biên thủ bên trái có lẽ là nơi tôi thấy thoải mái nhất. Nó phù hợp với tôi.”

Và một khi Conte mang đến cho “thần đồng một thời của bóng đá Anh” sự thoải mái và đất diễn, các đội bóng còn lại ở Premier League hãy coi chừng. 

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Antonio Conte tại Tottenham: 

 
Ngọa Long | 20:34 24/11/2021