Sai lầm lớn của Arteta chính là gây gổ với Klopp tại Anfield

Một trong những nguyên do khiến Arsenal bại trận chính là tinh thần của Liverpool dâng lên rất cao và Rio Ferdinand tin rằng đây là yếu tố chính.

Trong trận thắng của Liverpool trước Arsenal tại Anfield, Jurgen Klopp và Mikel Arteta đã có cuộc tranh cãi nảy lửa. Cả hai chiến lược gia đều phải nhận thẻ vàng vì hành động của mình nhưng nhiều khả năng chỉ Arteta là người hối hận về cuộc khẩu chiến này.

Rio Ferdinand tin việc khơi dậy bầu không khí rực lửa ở Liverpool là một sai lầm, điều mà Arteta có thể tránh được nhưng lại làm nó bùng lên. Cựu danh thủ Ferdinand cho rằng thuyền trưởng Arsenal đã thể hiện sự ngây thơ của mình khi làm như vậy.

Tôi đã xem trận đấu và thấy Liverpool tăng tốc. Họ đã tăng tốc sau khi Arteta và Klopp va chạm với nhau trên đường biên, Arteta đã kích hoạt điều này.” Ferdinand chia sẻ với FIVE.

Rio Ferdinand labels Arsenal boss Mikel Arteta ‘naive’ after spat with Jurgen Klopp - Bóng Đá

Ferdinand tin rằng chính khoảnh khắc này, tinh thần và bầu không khí ở Anfield trở nên căng thẳng hơn.

Đối với tôi, điều đó thật ngây thơ. Ở Anfield, bạn không muốn làm sôi sục đám đông đó và gây gổ với họ.

Bạn có thể hành xử với Klopp như thế khi đội bóng đang dẫn trước 1 hoặc 2-0, nhưng khi trận đấu vẫn còn ở phía trước, hành động đó rõ ràng là một lưỡi dao.

Tôi nghĩ rằng đó là một chút ngây thơ của Arteta.

Cậu ấy là một HLV trẻ, và vì vậy tôi nghĩ rằng Arteta cần học hỏi từ những điều đó.

Vụ việc gây gổ của Arteta và Klopp bắt nguồn từ pha va chạm của Sadio Mane với Takehiro Tomiyasu khiến Arteta rất tức giận.

Arteta phát biểu về Arsenal:

 
Minh Trí | 10:01 23/11/2021