Sau Coutinho, Gerrard càng lộ rõ ý đồ với chữ ký 30 triệu

Aston Villa đang hỗ trợ Steven Gerrard một cách tối đa ở kỳ chuyển nhượng mùa đông 2022.

Aston Villa hoạt động năng nổ ở kỳ chuyển nhượng mùa đông. Sau khi mượn thành công Philippe Coutinho, đội bóng của Steven Gerrard tiếp tục bổ sung đội hình bằng bản hợp đồng trị giá 30 triệu euro mang tên Lucas Digne từ Everton. Đây là tân binh chất lượng có thể giúp Gerrard nâng cấp sự sáng tạo trong đội hình.

Thực chất, dù Digne là một hậu vệ nhưng anh có thể trở thành nguồn cung cấp bóng chính ở CLB. Kể từ khi gia nhập Everton vào năm 2018, Digne đã ghi nhiều đường kiến tạo hơn bất kỳ cầu thủ nào khác ở sân Goodison Park. Mùa giải vừa rồi, anh dẫn đầu hạng mục kiến tạo và tạo cơ hội ở nửa xanh vùng Merseyside. 

Sau Coutinho, Gerrard càng rõ lộ ý đồ với chữ ký 30 triệu - Bóng Đá

 Villa chiêu mộ thành công Digne. 

Ở tuổi 28, Digne đang trong thời kỳ đỉnh cao và bước lên một đẳng cấp về khả năng tạo cơ hội tốt bậc nhất trong nhóm hậu vệ Ngoại hạng Anh. Kể từ đầu mùa giải trước, chỉ có cặp đôi Trent Alexander-Arnold và Andy Robertson của Liverpool là tạo ra nhiều cơ hội rõ ràng hơn các hậu vệ khác tại Ngoại hạng Anh. Lý do Digne chững lại là bởi cựu sao PSG không được trọng dụng dưới trướng Rafa Benitez ở mùa bóng hiện tại.

Nếu không, Digne đã sở hữu thông số tấn công tốt hơn. Trước khi đầu quân cho Villa, Digne tạt 6.71 lần mỗi trận, xếp thứ 3 trong nhóm hậu vệ Ngoại hạng Anh kể từ mùa giải 2020/21 đến nay. Anh tạo ra 0.3 cơ hội mỗi 90 phút, thành tích cũng xếp thứ 3. Trong khi đó, số pha kiến tạo của cầu thủ này là 0.67 mỗi trận, xếp thứ 7.

Với trái bóng trong chân, Digne cho thấy sự xuất sắc trong việc triển khai tấn công. Aston Villa hiện xếp thứ 4 tại Premier League mùa này về số bàn thắng được tạo ra từ những quả tạt nên Digne hứa hẹn phát huy điểm mạnh nói trên. 

Nhờ vào khả năng tạt bóng, tạo cơ hội, kiến tạo và mang lại nguồn cung cấp bóng bên cánh trái, Digne được kỳ vọng nhiều tại sân Villa Park. Cùng Philippe Coutinho, một nhạc trưởng tại khu trung tuyến, Digne có thể trở thành người tạo ra sự khác biệt bằng các đường chuyền trong hệ thống mà Gerrard xây dựng.

Sau Coutinho, Gerrard càng rõ lộ ý đồ với chữ ký 30 triệu - Bóng Đá

 Gerrard sở hữu 2 chân kiến tạo hàng đầu ở giai đoạn 2 mùa giải.

Gerrard đang muốn Villa của mình sở hữu các chân chuyền thượng hạng nhất. Đó là điều có thể thấy ở đội bóng này sau kỳ chuyển nhượng mùa đông. Khi ấy, vấn đề của Villa nằm ở khả năng tận dụng cơ hội từ những Ollie Watkins hay Danny Ings.

Video Digne tập luyện tại Everton:

 
Lữ Phong | 21:47 14/01/2022