Sir Alex: “Chúng ta sẽ quen với điều đó, rồi ngừng phàn nàn”

Huyền thoại người Scotland thừa nhận bản thân không phải là một “fan hâm mộ” của sự thay đổi này.

Theo quan điểm đến từ Sir Alex Ferguson, làng túc cầu rồi cũng sẽ quen với những vấn đề xoay quanh VAR và ngưng phàn nàn về công nghệ này. Trao đổi với chương trình UTD Podcast mới nhất, huyền thoại người Scotland chia sẻ:

“Đây là một thế giới khác. Chỉ mới 8 năm kể từ khi tôi nghỉ hưu. Nhìn vào VAR, đối với tôi, nó là vấn đề được bàn tán nhiều nhất trong bóng đá.”

Sir Alex on VAR - Bóng Đá

 Sir Alex không thực sự tán thành việc áp dụng VAR.

“Hôm thứ Bảy (trong trận thắng Newcastle 4-1), VAR không được sử dụng một lần nào. Những người hâm mộ sẽ tận hưởng trận đấu tốt hơn, trận đấu không dừng lại mỗi 2 hoặc 3 phút.”

“Vào năm cuối tôi huấn luyện, UEFA đã hỏi các huấn luyện viên về vấn đề đó, về việc sử dụng VAR.”

“Tôi nghĩ, họ đã thử nghiệm ở Ý trong trận Siêu cúp và tôi không cho rằng có huấn luyện viên nào thực sự ủng hộ điều đó. Bóng đá ổn mà, bạn biết chứ?”

“Công nghệ goalline vẫn tồn tại và không ai phàn nàn một chút về nó. Còn bây giờ thì có vấn đề với VAR, và nó sẽ không biến mất. Cuối cùng thì chúng ta sẽ quen với điều đó, rồi ngừng phàn nàn.”

Bên cạnh đó, Sir Alex cũng cho rằng quyết định của trọng tài vẫn là một vấn đề quan trọng. Ông thừa nhận, việc các vị “Vua áo đen” đôi lúc mắc sai lầm là chuyện thường tình.

Unai Emery chia sẻ về Sir Alex 

 
Huỳnh Phong | 17:11 28/09/2021