Thấy gì từ danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020?

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào hành trình chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch giải bóng đá Đông Nam Á vào tháng 12 sắp tới.

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã công bố 33 gương mặt sẽ hội quân để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 05/12. Hầu hết những cái tên được triệu tập đều là thành viên ĐT Việt Nam thi đấu tại VL cuối cùng World Cup 2022. Ngoài ra, 7 nhân tố nằm trong thành phần U23 cũng được gọi trong đợt tập trung này. Say đây, hãy cũng điểm qua 3 điều thấy được từ bảng danh sách của thầy Park.

1. Tấn Trường là thủ môn số 1

HLV Park Hang-seo đã gọi 4 thủ môn để chuẩn bị cho chiến dịch sắp tới. Tuy nhiên, 3 cái tên gồm Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng và Quan Văn Chuẩn chưa bao giờ được chiến lược gia người Hàn Quốc sử dụng ở các trận đấu chính thức. Vì vậy, vị trí số 1 trong khung gỗ của ĐT Việt Nam khó thoát khỏi tay Bùi Tấn Trường.

Thấy gì từ danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020? - Bóng Đá

 Thủ môn Tấn Trường vẫn là sự lựa chọn số 1 của thầy Park tại AFF Cup 2020.

Người gác đền sinh năm 1986 đã được lựa chọn bắt chính 5/6 trận đấu tại VL cuối cùng World Cup 2022. Theo trống kê của trang Sofa Score, Tấn Trường chính là cái tên được đánh giá cao nhất bên phía ĐT Việt Nam trong trận gặp Nhật Bản với 7.3 điểm. Với phong độ ổn định, thủ môn người Đồng Tháp được kỳ vọng sẽ thay thế xứng đáng cho Đặng Văn Lâm trong chiến dịch bảo vệ ngai vàng AFF Cup.

2. Chú trọng hàng thủ

Hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam đã phạm phải một số sai lầm trong các trận đấu tại vừa qua. Các trụ cột gặp phải không ít vấn đề về mặt thể trạng và chấn thương. Với nhiều nỗi lo, HLV Park Hang-seo đã điền tên đến 12 hậu vệ cho giải đấu lần này.

Thấy gì từ danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020? - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo rất chú trọng xây dựng hàng thủ vững chắc cho ĐT Việt Nam.

Việc gọi đông quân số ở tuyến dưới cho thấy vị thuyền trưởng 67 tuổi rất chú trọng sự vững chắc nơi hàng thủ. Ông muốn tìm ra những nhân tố thích hợp để khắc phục hạn chế vừa qua và đề phòng cho các trường hợp chấn thương. Đây là sự chuẩn bị lâu dài không chỉ tại AFF Cup mà là cho các trận đấu còn lại tại VL World Cup của ĐT Việt Nam.

3. Lần đầu cho Tuấn Anh và Hoàng Đức

Nguyễn Tuấn Anh đã lỡ hẹn đáng tiếc với AFF Cup 2018 vì lí do chấn thương. Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Đức 3 năm trước vẫn còn quá trẻ và non kinh nghiệm nên không thể cạnh tranh cho 1 vị trí tại ĐT Việt Nam. Đây sẽ là lần đầu tiên bộ đôi tiền vệ trung tâm hiện tại của Những chiến binh Sao Vàng được tham dự sân chơi số 1 của bóng đá khu vực.

Thấy gì từ danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020? - Bóng Đá

 Hoàng Đức được kỳ vọng sẽ cùng Tuấn Anh tỏa sáng tại AFF Cup sắp tới.

Tiền vệ thuộc biên chế Viettel giờ đã trưởng thành và chính là ông chủ nơi tuyến giữa của ĐTQG trong thời gian qua. Trong khi đó, “Chàng Nhô” chơi ngày càng hay trong vai trò đánh chặn. Họ cũng tỏ ra ăn ý và có khả năng hỗ trợ nhau khá tốt. Với khát khao cho lần đầu dự AFF Cup,  bộ đôi Tuấn Anh – Hoàng Đức hứa hẹn sẽ tỏa sáng rực rỡ trong các trận đấu sắp tới.

Đoàn quân HLV Park Hang-seo hội quân và bước vào 10 ngày tập luyện tại Bà Rịa – Vũng Tàu trước khi sang Singapore vào ngày 01/12 để tham dự AFF Cup. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, NHM đang chờ đợi ĐT Việt Nam sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch giải bóng đá Đông Nam Á.

Danh sách 33 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2020

– Thủ môn (4): Bùi Tấn Trường (Hà Nội), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA), Trần Nguyên Mạnh (Viettel), Quan Văn Chuẩn (Phú Thọ).

-Hậu vệ (12): Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội); Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình (Viettel), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh (Bình Định).

-Tiền vệ (10): Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lê Văn Xuân (Hà Nội); Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Nguyễn Tuấn Anh (HAGL); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Lý Công Hoàng Anh (Bình Định), Phan Văn Đức (SLNA), Lê Văn Đô (Đà Nẵng).

Tiền đạo (7): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL); Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương); Hà Đức Chinh (Bình Định), Hồ Thanh Minh (Huế), Phạm Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Trần Văn Đạt (CAND).

Hữu Danh | 07:56 20/11/2021