Theo nghiệp huấn luyện, huyền thoại Chelsea chỉ ra 3 cái tên làm hình mẫu

Huyền thoại của đội chủ sân Stamford Bridge – Ashley Cole đã chia sẻ về con đường sự nghiệp huấn luyện trong tương lai.

Ashley Cole được xem là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Anh. Cole gia nhập Chelsea vào năm 2006, đã cùng The Blues gặt hái gần như tất cả những danh hiệu như: 1 Ngoại hạng Anh, 4 FA Cup, 1 League Cup, 1 Siêu Cúp Anh, 1 Europa League và 1 Champions League.

Cựu tuyển thủ Tam Sư giải nghệ vào năm 2019, và đã có sự chuẩn bị cho sự nghiệp huấn luyện. Mới đây, anh chia sẻ: “Đó là điều mà tôi chắc chắn muốn tham gia. Hy vọng trong một vài năm nữa tôi có thể đảm nhận vai trò huấn luyện.

Tôi muốn học tất cả từ những người thầy của mình. Nếu tôi có thể hội tụ cả 3 người đó lại với nhau thành một, hy vọng đó sẽ là tôi! Một nhiệm vụ khó khăn.

Ashley Cole announces managerial bid and names three legends he wants to emulate - Bóng Đá

 Ashley Cole đang là trợ lý của U21 Anh.

Carlo Ancelotti đóng vai trò chủ chốt trong việc quản lý con người, hiểu các cầu thủ và cố gắng phát huy hết khả năng của họ. Ông ấy sắp xếp các buổi tập sao cho thời điểm bạn bước vào sân tập là bạn muốn ra sân và thi đấu. Ancelotti mang lại cảm giác an toàn và dễ gần.

Về khía cạnh chiến thuật, tôi nghĩ là Jose Mourinho. Đối đầu với các đội bóng mạnh hơn, ông ấy sẽ viết ra chiều cao, cân nặng, chân thuận, không thuận của họ, theo cách bạn muốn cho họ thấy. Kế hoạch thi đấu tuyệt vời.

Tôi sẽ chọn Arsene Wenger, đôi khi ông ấy sẽ để trận đấu trở thành người thầy cho bạn. Tôi là một cậu bé 19 tuổi, nhưng ông ấy vẫn để tôi ra sân. Tôi mắc rất nhiều sai lầm trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, nhưng Wenger chưa bao giờ loại tôi khỏi đội. Ông ấy tin tưởng quá trình tôi sẽ trở thành một cầu thủ hàng đầu. Tôi đã học được rất nhiều điều từ sai lầm trong các trận đấu.”

Bàn thắng đầu tiên của Ashley Cole cho Chelsea

 
Endo | 16:14 17/11/2021