Thomas Tuchel giải thích lý do Chelsea bại trận

Thomas Tuchel thừa nhận Chelsea đã mệt mỏi và chậm chạp trong thất bại trước Juventus ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.

Nhà ĐKVĐ châu Âu đã bị đánh bại với tỷ số 1-0 tại Turin vào đêm nay, chỉ bốn ngày sau khi họ để thua với tỷ số tương tự trên sân nhà trước Man City ở Premier League.

Thomas Tuchel admits Chelsea looked 'slow and tired' in Champions League defeat by Juventus  - Bóng Đá

 Chelsea bế tắc trước Juventus.

HLV Tuchel cho biết sau trận đấu: “Thật thất vọng. Tất cả chúng tôi đều thất vọng. Đó là trận đấu khó khăn mà chúng tôi đã nghĩ đến. Bạn phải chơi với không sai lầm ở hàng tiền vệ và chấp nhận rủi ro vào đúng thời điểm. Để làm được điều này, bạn cần phải nhịp nhàng, ra quyết định tốt.

Về mặt tinh thần, tôi không cảm thấy chúng tôi sảng khoái vào hôm nay. Chúng tôi đã tập luyện ngày hôm qua. Hôm nay thì mọi thứ lại khác đi. Tôi không biết tại sao. Nếu bạn cần bất cứ bằng chứng nào, hãy nhìn vào hai pha mất bóng trong hiệp một và bàn thua dễ dàng mà chúng ta phải nhận.

 Tôi cảm thấy chúng tôi mệt mỏi, chậm chạp về thể chất lẫn tinh thần trong việc đưa ra quyết định. Chúng tôi tinh tiến bóng, thu hồi bóng tầm cao nhưng hai lần mất bóng rất quan trọng. Bạn không thể có điều đó ở cấp độ này.”

Vị HLV người Đức cũng khẳng định cách tiếp cận tiêu cực và phòng ngự của Juventus khiến Chelsea khó áp đặt lối chơi mà ông muốn đội bóng có được: “Chúng tôi đã cố gắng tạo ra nhịp điệu của riêng mình bởi vì họ lùi quá sâu và quá thụ động. Điều đó thật không dễ dàng, chúng tôi đã phải vật lộn để tìm ra cường độ của bản thân, và đây là điều bạn cần làm.”

Ngày đầu tiên của Manuel Locatelli tại Juventus:

 
Minh Tuấn | 05:20 30/09/2021