Thomas Tuchel hé lộ bí quyết giúp Chelsea hủy diệt Juventus

Chelsea đã giành thắng lợi 4-0 dễ dàng trước Juventus để đảm bảo một vị trí ở vòng 16 đội Champions League.

Trong trận lượt đi ở Ý, Chelsea đã thua 0-1 trước Juventus. Và ở trận lượt về tại Stamford Bridge, The Blues đã có màn ‘trả thù’ ngọt ngào với thắng lợi hủy diệt 4-0.

Thomas Tuchel hé lộ bí quyết giúp Chelsea hủy diệt Juventus - Bóng Đá

 Tuchel đã có chiến thuật hợp lý trước Juventus.

“Chúng tôi muốn kiên nhẫn nhưng không muốn ngủ quên,” HLV Thomas Tuchel cho biết kế hoạch của Chelsea. “Đó là thử thách – hãy kiên nhẫn nhưng không ngừng gia tăng nhịp độ và cường độ thi đấu. Toàn đội đã làm rất tốt. Thật khó để ghi nhiều bàn và tạo nhiều cơ hội với Juventus, nhưng chúng tôi đã ghi nhiều bàn thắng và tạo nhiều cơ hội.

Đó là cách tiếp cận trận đấu khác với khi chúng tôi ở Turin. Chúng tôi sắc bén hơn, quyết tâm hơn, chấp nhận rủi ro nhiều hơn ở những khu vực sân cần phải chấp nhận rủi ro. Điều đó làm tăng nhịp điệu và cường độ – chúng tôi thiếu điều đó ở Turin, chúng tôi giành quyền kiểm soát nhưng không thể làm tổn thương họ và bằng cách kiểm soát thuần túy, bạn không thể làm tổn thương Juventus. Bạn cần phải thâm nhập với những pha chạy chỗ không bóng và sau đó là sự kết hợp giữa sự kiên nhẫn và gia tăng tốc độ trận đấu.”

Chelsea của Tuchel mới chỉ để thủng lưới 24 bàn sau 50 trận đấu, vì vị chiến lược gia người Đức một lần nữa bác bỏ quan điểm rằng họ là một đội phòng ngự: “Phòng thủ là điều quan trọng. Nhưng nó chỉ là một phần của trận đấu mà thôi, và đôi khi phòng thủ là cách tốt nhất để kiểm soát trận đấu.”

Tuchel phát biểu về Lukaku và Jorginho: 

 
Minh Tuấn | 06:06 24/11/2021