Thông điệp Conte gửi gắm Tottenham thông qua tin nhắn với Hojbjerg

Chủ tịch Dainel Levy bổ nhiệm Antonio Conte ngồi vào ghế nóng ở Tottenham với mong muốn chiến lược gia người Italia sẽ nhanh chóng vực dậy đội bóng. Về mặt tinh thần, có vẻ Conte đã làm được điều đó chỉ sau ít tuần cầm quân.

Sau chuỗi trận thất vọng trong tháng 10, Chủ tịch Daniel Levy đã thẳng tay sa thải HLV Nuno Santo chỉ sau 4 tháng tại vị. Không lâu sau, Tottenham đã công bố bản hợp đồng bom tấn mang tên Antonio Conte. 

Thông điệp Conte gửi gắm Tottenham thông qua tin nhắn với Hojbjerg - Bóng Đá

 Hojbjerg rất thích thú khi làm việc với Conte.

Từ đó đến nay, Conte đã dẫn dắt Tottenham ở hai trận đấu. Họ có một chiến thắng trước Vitesse ở Europa Conference League và một trận hòa 0-0 trước Everton ở Premier League. Từng đấy dữ liệu là chưa đủ để đánh giá khả năng của Conte ở đội bóng mới. Tuy nhiên, về phương diện tinh thần, chắc chắn Tottenham của Conte khác hẳn so với Tottenham dưới bàn tay của Nuno. 

Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển, tiền vệ Pierre-Emile Hojbjerg đã có một buổi phỏng vấn, trong đó anh thừa nhận những sự khác biệt mà mà Conte đang tạo ra. Theo đó, Conte đã gửi cho các cầu thủ một thông điệp vào ngày ông nhậm chức. 

“Công việc đó phải được hoàn thành,” Hojbjerg cho biết. “Có những thứ cần cải thiện nhưng ông ấy cũng cố gắng đưa ra những quan điểm về cách ông ấy muốn chúng tôi chơi và cách ông ấy quản lý chúng tôi về mặt chiến thuật”.

“Một lần nữa, những điều này rất cụ thể, được tổ chức rất tốt, được phân tích rất tốt. Vì vậy, đối với một cầu thủ để có được loại thông tin này và loại huấn luyện này rất có động lực. Bạn biết đấy, nếu bạn có thái độ và ý chí làm việc đúng đắn, bạn sẽ chỉ tiến bộ dưới một người quản lý tuyệt vời như thế này.”

Hojbjerg nói thêm: “Bạn cảm thấy phấn khích, bạn cảm thấy nôn nóng, bạn có ý chí hy sinh mọi thứ để cố gắng và giành chiến thắng. Và một lần nữa, tôi tự nói với mình với tư cách là một cầu thủ – điều đó rất sảng khoái, rất có động lực.”

Thông điệp Conte gửi gắm Tottenham thông qua tin nhắn với Hojbjerg - Bóng Đá

 Conte có những yêu cầu rất gắt gao với cầu thủ của mình.

Trong khi đó, phải thừa nhận rằng Nuno Santo hơi “hiền” để quản lý những ngôi sao cá tính của Tottenham. Thực tế chứng minh, chỉ những người thực sự cá tính mới dẫn dắt được tốt những cầu thủ cá tính. Jurgen Klopp, Pep Guardiola hay Thomas Tuchel hiện nay đều là những người như vậy. 

Conte trong quá khứ cũng tốn không ít giấy mực của báo giới Anh về cá tính lập dị của ông. Điển hình là câu chuyện ông loại chân sút Diego Costa khỏi đội hình Chelsea chỉ bằng một tin nhắn. Với Conte, chuyện yêu ghét rất rõ ràng. Ông sẽ luôn dành suất đá chính cho những người thi đấu hiệu quả và nỗ lực hết mình trên sân tập. Còn những cầu thủ mắc bệnh ngôi sao, khi Conte còn tại vị, họ sẽ không có đất diễn. Chỉ đơn giản là thế. Và đó là thông điệp mà Hojbjerg hay các đồng đội nhận được. 

Antonio Conte và trận đấu đầu tiên ở Tottenham:

 
Ngọa Long | 20:53 14/11/2021