Thương vụ Walcott và Iwobi có thể là gợi ý cho Arsenal bán Pepe?

Arsenal cần cân nhắc nghiêm túc về đối tác phù hợp ở việc bán Nicolas Pepe trong tương lai.

Nicolas Pepe có thể sẽ rời Arsenal vào mùa hè, với Everton là một điểm đến tiềm năng. Toffees được cho chú ý đến chân chạy cánh người Bờ Biển Ngà sau khi chứng kiến anh bị thất sủng tại Emirates. 

Vào cuối mùa giải, Pepe sẽ còn hai năm trong hợp đồng, có nghĩa là Arsenal phải đưa ra quyết định về việc có bán cầu thủ sinh năm 1995 hay không. Nhiều ý kiến cho rằng CLB thành London nên chia tay cựu sao Lille.

Trong quá khứ, Everton đã ký hợp đồng với Alex Iwobi và Theo Walcott từ Pháo thủ. Nếu Edu thực sự nhận được sự tiếp cận từ câu lạc bộ Merseyside, đó là một vụ chuyển nhượng mà ông phải cân nhắc khi xem xét sự thành công của việc bán người cho Everton trước đó.

Pepe nên nối gót Walcott, giúp Arsenal bổ sung ngân sách - Bóng Đá

 Arsenal từng bán Iwobi để nhận về khoản tiền hậu hĩnh từ Everton.

Alex Iwobi đã được bán cho Toffees trong một hợp đồng trị giá lên tới 34 triệu bảng vào năm 2019. Iwobi từng giữ vai trò quan trọng ở Emirates nhưng mỗi mùa giải tôi qua, anh không còn thể hiện phong độ cao nhất. Cuối cùng cầu thủ sinh năm 1996 bị thải loại.

Kể từ khi rời Arsenal, anh ấy đã phải vật lộn để ghi dấu ấn của mình ở Everton và không được lòng người hâm mộ cũng như Rafa Benitez. Rõ ràng, việc Arsenal bán Iwobi để nhận về 34 triệu bảng là một vụ thanh lý đúng đắn.

Một năm trước khi bán Iwobi, Theo Walcott đã cập bến Toffees với mức phí khoảng 20 triệu bảng. Đây được cho lá mức giá bán hời dành cho Arsenal. Walcott là một cựu cầu thủ khác của Arsenal không đáp ứng được kỳ vọng ở Everton. Sau một vài mùa giải tầm thường, anh đã được cho mượn trở lại Southampton, và cuối cùng được The Saint mua đứt.

2 dẫn chứng vừa nêu cho thấy Arsenal đã nhận khoản tiền hời từ việc bán Walcott và Iwobi. Họ bán cầu thủ cho Everton với mức phí đắt hơn những gì bộ đôi Watcott và Iwobi thể hiện tại Goodison Park. Vì vậy, niềm tin về điều tương tự cũng có thể xảy ra với Nicolas Pepe, mục tiêu hàng đầu của đội bóng vùng Merseyside vào thời điểm này.

Pepe nên nối gót Walcott, giúp Arsenal bổ sung ngân sách - Bóng Đá

 Arsenal nên cân nhắc bán Pepe cho Everton sau 2 thương vụ Walcott và Iwobi.

Arsenal cần nhận về nhiều tiền nhất có thể từ Pepe khi CLB từng biến anh trở thành chữ ký kỷ lục trong lịch sử đội bóng. Everton có thể là đối tác phù hợp để Pháo thủ tìm được mong muốn của mình trên bàn đàm phán.

Video Pepe tập luyện tại Arsenal:

 
Lữ Phong | 10:14 19/11/2021