Tương lai của Thiago bị đặt vào tình thế tiến thoái lưỡng nan

Thiago Alcantara được Barcelona quan tâm và điều này dẫn đến dấu hỏi tương lai của ngôi sao này.

Xavi trở lại Barca, CLB xứ Catalan đang muốn tái hợp với những người cũ. Mới đây, đội bóng vừa chiêu mộ thành công Dani Alves. Blaugrana nhiều khả năng lên kế hoạch đón Thiago Alcantara về lại Nou Camp. Dù vậy, Barca phải đối diện với những thử thách. 

Họ đã ghi nhận khoản lỗ kỷ lục khoảng 481 triệu euro cho mùa giải 2020/21, mức thua lỗ cao nhất từ trước đến nay của một câu lạc bộ. Ngay cả khi không có Lionel Messi ở câu lạc bộ, Barcelona vẫn vung tiền trả lương cắt cổ cho những cầu thủ như Philippe Coutinho và Ousmane Dembele. Vậy về lý thuyết, Barca sẽ tìm tiền ở đâu để mua Thiago, người còn ba năm nữa trong hợp đồng với Liverpool?

Liverpool can delay Thiago dilemma thanks to Barcelona shambles - Bóng Đá

 Xavi muốn tái hợp với Thiago nhưng tiềm lực tài chính không ủng hộ Barca.

Về phần Thiago, vẫn còn phải xem liệu anh ấy có muốn trở lại Tây Ban Nha ở giai đoạn này hay không. Liverpool đang ở vị trí tốt hơn so với Barcelona, đội thậm chí có thể không lọt vào top 4 mùa này. Ở độ tuổi hiện tại của Thiago, ngôi sao người TBN không còn quá nhiều thời gian để lãng phí cho việc không thể thi đấu tại Champions League. 

Thiago còn ba năm nữa trong hợp đồng, điều này mang lại cho Liverpool một vị thế cửa trên nếu cầu thủ này khao khát trở lại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, với việc chia tay cựu cầu thủ Bayern Munich, The Kop có thể nhận về khoản tiền, điều sẽ hấp dẫn mô hình kinh doanh của FSG.

Sẽ thật tiếc nếu Thiago quyết định rời câu lạc bộ vì không thể hiện được phẩm chất của mình. Anh ấy mang đến một điều gì đó độc đáo cho đội hình Liverpool hiện tại, đặc biệt là ở hàng tiền vệ. Song, với sức hút của Xavi, một nhạc trưởng vĩ đại và là tấm gương để Thiago noi theo, không bất ngờ nếu ngôi sao sinh năm 1991 quyết tâm về lại Barca. 

Liverpool can delay Thiago dilemma thanks to Barcelona shambles - Bóng Đá

 Tương lai của Thiago đang được quan tâm.

Mỗi trường hợp đều có khả năng xảy ra. Barca đang chơi tệ hơn Liverpool là sự thật và điều đó ít nhiều ảnh hưởng đến Thiago. Mặt khác, việc anh trở lại Barca để chơi bóng dưới trướng Xavi cũng là điều tốt.

Mọi viễn cảnh đều có thể thành sự thật nhưng tất cả chỉ là giả thuyết vào lúc này. Với tình trạng tài chính bấp bênh của Barca, khả năng tái hợp bất thành được đánh giá cao hơn.

Video Klopp chia sẻ về thể trạng của Thiago:

 
Lữ Phong | 10:24 13/11/2021