Ứng viên ghế nóng M.U gọi Chelsea là “một đội phòng ngự”

Kể từ khi cập bến Chelsea, HLV Thomas Tuchel đã xây dựng một hàng phòng ngự chắc chắn làm nền tảng.

Chelsea hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League 2021/22 và chỉ mới để thủng lưới 4 bàn, ít nhất giải. Tại Champions League, họ cũng chỉ mới để thủng lưới 1 bàn duy nhất, đồng thời giữ sạch lưới 4 trận sau 5 lượt đấu của vòng bảng.

Mới đây, Mauricio Pochettino – người được xem là ứng viên số một cho chiếc ghế thuyền trưởng tại M.U, đã nhận định: Chelsea là một đội phòng ngự. Họ chơi bằng quá trình chuyển đổi và phản công.”

Tuy nhiên, HLV Thomas Tuchel đã đáp trả: “Tôi không lắng nghe quá nhiều về những gì mọi người nói về chúng tôi. Tôi tin vào đội của mình và tôi tin vào đội ngũ nhân viên của chúng tôi với những gì chúng tôi cảm thấy thoải mái. Và từ ngày đầu tiên tôi cảm thấy rất dũng cảm trong cách tiếp cận phòng thủ của chúng tôi.

Thomas Tuchel responds to Mauricio Pochettino calling Chelsea a ‘defensive team’ - Bóng Đá

 Chelsea đang có phong độ cao.

Nhưng chúng tôi không quá lo lắng về những gì mọi người nói về chúng tôi. Chúng tôi muốn trở nên mạnh mẽ trong tất cả các giai đoạn của trận đấu này. Đó là một trận đấu rất phức tạp: một số trường hợp bạn phải phòng thủ mạnh mẽ và trường hợp khác bạn tìm thấy khoảng trống để tấn công dễ dàng hơn một chút so với những thời điểm khác.

Nó rất phức tạp và toàn đội làm điều này cùng nhau. Nó vẫn là một nỗ lực của cả đội và đây là đặc điểm nổi bật của CLB này. Đó là một tập thể mạnh mẽ, một tập thể quyết tâm, một tập thể khao khát, và rất vui khi được huấn luyện họ.”

Người hâm mộ Chelsea ăn mừng chức vô địch Champions League 2020/21

 
Endo | 16:53 24/11/2021