Vì 2 ngôi sao, Laporta gián tiếp khiến Messi rời Barcelona?

Việc Lionel Messi rời Camp Nou là nỗi đau mà không một CĐV xứ Catalan nào mong muốn xảy ra.

Mùa hè 2021, Lionel Messi đã rời Barcelona để gia nhập Paris Saint-Germain theo dạng chuyển nhượng tự do. Nguyên nhân lúc ấy được lý giải bởi Barca đang có tổng số nợ gần 1,4 tỷ euro, không đủ khả năng gia hạn hợp đồng với El Pulga.

Chủ tịch Barca, Joan Laporta xác nhận rằng vào tháng 8, Barca có thể đã giữ chân Messi nếu họ đồng ý với thỏa thuận của La Liga để bán 10% hoạt động kinh doanh của mình cho CVC Capital Partners. Đồng thời, chủ tịch La Liga – Javier Tebas nói rằng Barca có thể giữ chân tuyển thủ Argentina nếu họ không mang về Memphis Depay và Sergio Aguero sớm hơn vào mùa hè.

Barcelona could have kept Messi if they didn't sign Aguero, Depay - Tebas - Bóng Đá

Messi rời Barca là cú sốc ở phiên chợ hè 2021.

Laporta đã ký hợp đồng với những cầu thủ như Memphis, Aguero… Nếu Barca không làm điều đó, Messi có thể ở lại Camp Nou.

Những khoản nợ của Barcelona được cho là quá lớn và yêu cầu tài chính của họ bị kiểm tra gắt gao bởi BTC La Liga. Việc Barca cố gắng đưa ra một bản hợp đồng mới với Messi trước 1/7 cho thấy đội chủ sân Camp Nou vẫn mong muốn giữ huyền thoại của họ ở lại CLB.

Dẫu vậy, như lẽ đương nhiên, Barca đã có tham vọng gia cố đội hình và những chữ ký với Memphis Depay, Sergio Aguero hay Eric Garcia dù theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng vẫn tốn của CLB một số chi phí khác về tiền lương và lót tay cho người đại diện. Thật khó để đòi hỏi Barca có thể làm tốt hơn trong bối cảnh tài chính đội bóng cạn kiệt.

Messi phát biểu về PSG: 

 
Minh Trí | 20:13 05/10/2021