Với 15 triệu bảng phí lót tay, cuộc thương thảo giữa Vlahovic và Arsenal đi đến hồi kết

Người đại diện của Dusan Vlahovic sẽ làm tất cả để tiền đạo người Serbia chuyển đến Arsenal trong tháng Giêng.

Đó là điều chắc chắn sau khi tờ Daily Mail tiết lộ những điều khoản trong cuộc đàm phán giữa ba bên. Theo đó, Arsenal sẽ tốn hơn 58 triệu bảng cho phí chuyển nhượng. Họ cũng sẽ phải chi ra mức thù lao 300 ngàn bảng/tuần cho Dusan Vlahovic, tương đương 160 ngàn bảng/tuần (sau thuế). Ngoài ra, người đại diện của Vlahovic sẽ nhận được 15 triệu bảng tiền lót tay sau khi thương vụ hoàn tất. Tờ Daily Mail tính sơ “thiệt hại” để đổi lấy chữ ký của chân sút người Serbia là 150 triệu bảng. 

Với 15 triệu bảng phí lót tay, cuộc thương thảo giữa Vlahovic và Arsenal đã đi đến hồi kết - Bóng Đá

 Vlahovic có thể tiêu tốn của Arsenal 150 triệu bảng.

Rõ ràng, đây là thương vụ tốn kém nhất trong lịch sử Arsenal và CLB này phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, nếu biết được cách đây người đại diện của Vlahovic còn không chịu bắt máy để đàm phán với Pháo thủ, thì đây là bước nhượng bộ cực lớn.

Có thể hiểu rằng, trên thị trường hiện nay, Real Madrid hay PSG đều đã có sẵn cho mình những mục tiêu như Kylian Mbappe hay Erling Haaland. Họ chưa xem Vlahovic là một siêu sao dù anh đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở Serie A. 

Cũng cần chú ý thêm một chi tiết, đó là mức phí lót tay 15 triệu bảng mà người đại diện của Vlahovic đưa ra. Được biết, vào tháng 6 sắp tới đây, FIFA sẽ áp dụng giới hạn 6% cho các siêu cò trong các thương vụ mua bán. Nếu chiếu theo mức phí chuyển nhượng của Arsenal thời điểm này (58 triệu bảng), người đại diện của tiền đạo người Serbia chỉ nhận được gần 3,5 triệu bảng. Một sự chênh lệch quá to lớn! 

Ngược lại, nếu thương vụ này được hoàn tất trong tháng Giêng, phía Arsenal phải trả đúng số tiền mà người đại diện Vlahovic yêu cầu mà không có sự ràng buộc về mặt pháp lý nào. Các siêu cò trên thế giới đang chạy đua với thời gian sau quy định của FIFA . Đây là điểm mấu chốt để tin rằng, hợp đồng giữa Vlahovic và Arsenal sẽ được ký kết trong 20 ngày còn lại của tháng Giêng. 

Với 15 triệu bảng phí lót tay, cuộc thương thảo giữa Vlahovic và Arsenal đã đi đến hồi kết - Bóng Đá

 Arteta và Edu đang dọn đường để đón Vlahovic ngay trong tháng Giêng.

Vấn đề còn lại của Arsenal là phải thanh lý đội hình để dồn sức vào thương vụ này. Trong những ngày đầu năm, họ đã chia tay Ainsley Maitland-Niles dưới dạng cho mượn. Những cầu thủ chỉ còn 6 tháng hợp đồng như Alexandre Lacazette, Eddie Nketiah, có thể bị đẩy đi sớm để kiếm về chút tiền, hòng tái đầu tư cho Mikel Arteta.

Và dĩ nhiên, đứng đầu trong danh sách chuyển nhượng giờ đây là cựu đội trưởng Pierre-Emerick Aubameyang. Không tính tới vụ lùm xùm gần đây thì chân sút Gabon chỉ mới ghi được 4 bàn ở Premier League. Một hiệu suất không đủ giúp Arsenal cạnh tranh top 4. Đây là lí do, Arsenal cần bung hết sức để có bằng được chữ ký của Vlahovic trước khi TTCN mùa Đông khép lại. Nếu chần chừ để đến Hè, chiến dịch của Arsenal coi như phải làm lại từ đầu.

Sự thăng tiến của Emile Smith Rowe từ cấp độ đội trẻ Arsenal

 
Ngọa Long | 12:04 11/01/2022