Với cơn lốc đường biên, Tottenham sẽ trở nên bùng nổ?

Tottenham sẽ phải cân nhắc điểm lợi và hại ở thương vụ quan trọng nhất của mình ở TTCN mùa đông?

Kỳ chuyển nhượng tháng Giêng đã mở được hai tuần nhưng Tottenham vẫn chưa đón bất cứ tân binh nào. Với một đội hình đang trong giai đoạn hoàn thiện dưới thời Antonio Conte, thật khó hiểu cho sự giậm chân của Spurs. Trong giai đoạn còn lại của TTCN mùa đông, CLB thành London sẽ quyết tâm chiêu mộ Adama Traore, một giải pháp làm tăng khả năng tấn công biên của đội bóng.

Nhiều câu hỏi đặt ra về Traore. Liệu anh có phải là bản hợp đồng nâng cấp và cần thiết cho Tottenham? Trước khi xác định liệu Adama Traore có cải thiện được Tottenham hay không, điều quan trọng là xác định vai trò của ngôi sao này tại thành London. 

Với cơn lốc đường biên, Tottenham sẽ trở nên bùng nổ? - Bóng Đá

 Tottenham quan tâm Traore.

Trước tiên cần phải khẳng định, cựu cầu thủ Barca không phải cái tên có thể giành vị trí thi đấu của cặp đôi Harry Kane hay Son Heung-min. Với Steven Bergwijn là đối tượng quan tâm từ Ajax. Traore có thể được cân nhắc trở thành một sự thay thế tương tự cho cầu thủ người Hà Lan. Anh nhiều khả năng trở thành giải pháp xoay tua cùng Lucas Moura trong hệ thống 3-4-3 mà Conte áp dụng vào thời điểm hiện tại.

Trong trường hợp Traore không được bố trí chơi trên hàng công, cầu thủ Wolves có thể ra sân ở vai trò wingback phải. Thực chất, Traore sở hữu phẩm chất phù hợp với nhiệm vụ bám biên, mở rộng mặt sân.

Anh mạnh ở khả năng rê bóng và tỷ lệ lừa bóng thành công vượt xa so với Bergwijn và Moura với 6.5 lần. Được biết, tổng tình huống đi bóng thành công của Bergwijn và Moura chỉ đạt mốc 3.9.

Ngoài ra, trong mỗi 90 phút, chân chạy cánh sinh năm 1996 thực hiện hơn 5 pha tạt bóng ở tình huống bóng sống. Anh chăm chỉ tạt bóng và đó có thể là cơ hội trong vòng cấm dành cho Harry Kane.

Với cơn lốc đường biên, Tottenham sẽ trở nên bùng nổ? - Bóng Đá

 Tottenham cần cân nhắc điểm mạnh và điểm yếu của Traore.

Dù vậy, Traore không phải không có điểm yếu. Vấn đề của cầu thủ này nằm ở tính hiệu quả và khâu đưa ra quyết định cuối cùng. Sau 18 lần ra sân ở Premier League cho Wolves mùa này, cầu thủ người Tây Ban Nha vẫn chưa ghi bàn hoặc kiến tạo. Trong suốt sự nghiệp đỉnh cao của mình ở EPL, anh ghi bàn hoặc kiến tạo chỉ bằng một nửa so với Moura hay Bergwign.

Có khi nào khả năng sáng tạo của Traore không được phát huy hết ở Wolves? Liệu nó có thể được Conte tối đa trong bối cảnh Tottenham sở hữu Kane và Son? Đó là những câu hỏi khiến Tottenham cân nhắc để CLB đưa ra quyết định cuối cùng ở thương vụ này.

Video Traore tập luyện:

 
Lữ Phong | 10:44 15/01/2022