Wenger đề xuất Arsenal mua trung phong thượng hạng

Arsene Wenger vừa có suy nghĩ về một mục tiêu tiềm năng dành cho Arsenal vào thời gian tới.

Trong một buổi Q&A trên Ladbible TV, hai huyền thoại Arsenal là Arsene Wenger và Ian Wright đã có cuộc đối đáp. Theo đó, Wright đặt câu hỏi về “viên ngọc thô” mà Arsenal nên chiêu mộ. Nhận được câu hỏi đó, Wenger trả lời một cách hài hước: 

Tôi nghĩ Erling Haaland có thể là một mục tiêu.”

Câu trả lời của Wenger khiến Wright cảm thấy bất ngờ. Cựu cầu thủ Arsenal nói Haaland không còn là một “viên ngọc thô” mà đã bước lên đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Thực chất, đó không phải là nhận định sai. Haaland hiện sở hữu 119 bàn trong suốt sự nghiệp ở độ tuổi 21. Chính phong độ ghi bàn khủng ấy biến Haaland thành một trong những tiền đạo hay nhất thế giới.

Wenger đề xuất Arsenal mua Haaland - Bóng Đá

 Wenger hài hước chọn Haaland là mục tiêu của Arsenal.

Hiện tại, Haaland có mức phí giải phóng hợp đồng là 64 triệu bảng. Điều khoản này sẽ được kích hoạt vào tháng 6/2022, qua đó khiến nhiều đội bóng tại châu Âu chú ý đến ngôi sao người Na Uy.

Dù vậy, Arsenal khó lòng chiêu mộ Haaland trong bối cảnh đội bóng thiếu đi sức hút cần thiết. Họ cần mục tiêu hàng ở vị trí trung phong như Dusan Vlahovic, một mẫu số 9 điển hình trong vòng cấm.

Ngoài ra, Andrea Belotti của Torino cũng là giải pháp có thể khiến Arsenal phải cân nhắc. Belotti sẽ trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè 2022.

Video Haaland ghi bàn vào lưới Cologne:

 
Lữ Phong | 09:37 20/11/2021