‘Wilshere là một con quái vật, đội hình Arsenal khi đó thật khó tin’

Cựu tiền vệ của Pháo thủ vừa chia sẻ về thời gian đầu sự nghiệp của anh ở phía bắc London.

Conor Henderson là một phần của đội hình Arsenal trẻ vô địch FA Youth Cup vào năm 2009, họ đã ghi 25 bàn chỉ sau 8 trận. Với Jack Wilshere ở trung tâm của hàng tiền vệ, Pháo thủ đã vượt qua tất cả các đối thủ – đánh bại Manchester City với tỷ số 6-2 trong trận bán kết và hạ gục Liverpool bằng tỷ số tương tự trong trận chung kết.

Đó là một thành tích đáng kể, một thành tựu mà những người liên quan vẫn còn nhớ cho đến nay. Conor Henderson nói: “Tôi nhớ tỷ số chung cuộc là 6-2 trước Liverpool trong trận chung kết và họ cũng là một đội chất lượng. Nhưng chúng tôi là một đội không thể tin được, thật là điên rồ khi có nhiều cầu thủ chất lượng như vậy.

'Wilshere was a freak and Fabregas untouchable' - Henderson reveals Arsenal memories after rebuilding career in Bulgaria - Bóng Đá

 Wilshere thời trẻ ở Arsenal.

Wilshere là ngôi sao sáng nhất, nhưng cũng có những cái tên như Francis Coquelin, Luke Ayling, Henri Lansbury, Jay Emmanuel-Thomas, Kyle Bartley, Sanchez Watt và Emmanuel Frimpong. Henderson nói: “Tôi chỉ nhớ có rất nhiều tài năng và chất lượng trong đội hình đó. Chúng tôi tiến vào mọi trận đấu và chúng tôi không nghĩ: ‘Chúng ta phải thắng trận này.’ mà là: ‘Chúng ta sẽ thắng bao nhiêu?'”

Jack là một con quái vật. Anh ấy đến từ Luton khi anh ấy khoảng 10 tuổi và tôi nhớ khi đó anh ấy là một cầu thủ giỏi. Về mặt thể chất, anh ấy đã đi trước hàng dặm và về mặt khả năng, anh ấy còn vượt trội hơn thế.”

Arsenal tập luyện:

 
Thanh Vũ | 16:45 14/11/2021